Mua hàng trên Amazon có tính thuế không? Gồm những thuế nào?

mua hàng trên amazon có tính thuế không

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới của Mỹ, được đông đảo người tiêu dùng trên thế giới trong đó có Việt Nam tin tưởng và lựa chọn để mua hàng. Hàng hóa trên Amazon thường được đảm bảo cả về mặt chất lượng và giá cả. Mặc dù trang thương mại điện tử này khá là phổ biến nhưng nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ lắm về một số vấn đề khi mua hàng, cụ thể là việc Mua hàng trên Amazon có tính thuế không? Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin chi tiết về vấn đề này.

Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Thông thường, bất kì hoạt động mua hàng nào cũng đều có tính thuế cả. Ví dụ như chỉ đơn giản là bạn đi siêu thị BigC mua đồ thì thuế VAT cũng được tính trên một số hàng hóa nhất định mà bạn mua.

mua hang tren amazon co tinh thue khong
Giải đáp: Mua hàng trên Amazon có tính thuế không

Việc mua hàng trên Amazon cũng vậy bạn cũng phải chịu thuế VAT từ việc mua những mặt hàng nhất định. Hơn nữa, Amazon lại là một trang thương mại điện tử ở nước ngoài, chỉ riêng việc vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam cũng đã phát sinh thêm một số loại thuế khác.

Các loại thuế khi mua hàng trên Amazon

Khi mua hàng trên Amazon, các bạn nên nắm rõ các loại thuế mà mình phải chịu để có thể xác định được số tiền mình cần phải thanh toán cụ thể là bao nhiêu.

Thêm vào đó, một điều kiện bắt buộc phải có nếu bạn muốn mua hàng trên Amazon đó là bạn phải có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ, có thể là địa chỉ của người quen của bạn hoặc nếu không có thì bạn có thể mua hàng thông qua dịch vụ mua hàng thay ví dụ như là Phongduy.com,…

Và dù mua hàng theo cách nào thì bạn cũng phải chịu hai loại thuế khi mua hàng trên Amazon cụ thể dưới đây.

Thuế khi mua hàng trên Amazon

Đây là loại thuế giá trị gia tăng được tính trên phần trăm tổng giá trị đơn hàng, Amazon sẽ căn cứ vào địa chỉ nhận hàng tại Mỹ của bạn thuộc bang nào để tính mức thuế này.

Đặc biệt, nếu địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc một trong 5 bang: Oregon, Alaska, Montana, New Hampshire, Delaware thì bạn sẽ được miễn loại thuế này.

hA XmRLnNPuyCLK5IEihkLkpFKIBLFdD8pb3ObFULka8mxGsbR fOXQLOGaPN5xHcVOGJFtjwjYINKSRZP PMRBi8v3c2NuqpnZYyKLiH4RB 0OebVt8ws3kUVNkfo 5yl5CCZSA
Mua hàng trên Amazon bị tính thuế mua hàng

Thuế vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam

Khi vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, bạn sẽ phải chịu hai khoản thuế chính là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng, trong đó, thuế nhập khẩu là từ khoảng 10% – 30% còn thuế giá trị gia tăng là 10% của giá trị tiền hàng và thuế nhập khẩu.

Tuy nhiên, trong trường hợp số hàng hóa mà bạn mua có giá trị dưới 1 triệu đồng thì bạn sẽ được miễn phí thuế.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý một số mặt hàng sẽ bị tính thuế riêng, bao gồm:

👉 Mỹ phẩm và nước hoa: chịu mức thuế VAT 10% và từ 18-22% thuế nhập khẩu;

👉 Hàng điện tử như điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng,…: phải chịu mức thuế VAT 10%;

👉 Giày dép: chịu 10% thuế VAT và 30% thuế nhập khẩu;

👉 Quần áo: chịu 10% thuế VAT và 20% thuế nhập khẩu;

👉 Một số mặt hàng đặc biệt khác như hàng hiệu (đồng hồ hàng hiệu, quần áo, giày dép, phụ kiện hàng hiệu,…) sẽ có những mức thuế VAT và thuế nhập khẩu riêng.

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon

Bên cạnh các câu hỏi về việc Mua hàng trên Amazon có tính thuế không? Thì người mua hàng cũng thường hay có thắc mắc về cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon.

Điều này cũng khá là đơn giản, đối với thuế khi mua hàng trên Amazon, các bạn chỉ cần lấy X% tổng giá trị đơn hàng của bạn là ra; còn đối với các loại thuế vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam: thuế nhập khẩu thì bằng X% của tổng giá trị đơn hàng, thuế giá trị gia tăng thì bằng X% của giá trị đơn hàng cộng thuế nhập khẩu. (X ở đây là số phần trăm tính thuế đối với từng loại hàng hóa, từng địa điểm nhận hàng nhất định).

Trên đây là một số thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho thắc mắc Mua hàng trên Amazon có tính thuế không? Nếu bạn có khó khăn trong việc mua hàng trên trang web này về bất kỳ vấn đề gì thì có thể liên hệ với Phong Duy qua HOTLINE: 0964 967 356 để được hỗ trợ.

Bài viết tham khảo:

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Messenger
NHẮN TIN