Home Bán hàng Hướng dẫn bán sách trên Amazon chi tiết, hiệu quả

Hướng dẫn bán sách trên Amazon chi tiết, hiệu quả

0
bán sách trên amazon

Sách là mặt hàng đầu tiên được đăng bán trên Amazon và tới nay đây vẫn là một dòng sản phẩm bán chạy của website này. Vậy bán sách trên Amazon có khó không và bán như thế nào để thu được hiệu quả cao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Bán sách trên Amazon có khó không?

Bán sách trên website Amazon.com nói khó cũng không khó nhưng bảo dễ thì thực sự cũng chẳng dễ. Rất nhiều người kinh doanh thành công nhưng cũng không ít người làm ăn thất bại. Điều quan trọng là các bạn cần phải có chiến lược cụ thể, kiên trì và thực hiện marketing hiệu quả. 

bán sách trên amazon
Bán sách trên Amazon là một lựa chọn đúng đắn

Hướng dẫn bán sách trên Amazon

Để bán sách trên Amazon thì trước hết các bạn cần có một tài khoản bán hàng trên trang web này. Tiếp theo công việc của bạn cần làm là:

Bước 1: Viết và định dạng ebook đúng chuẩn

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bán hàng Amazon rồi vào KDP của mình

Bước 3: Thêm vào cửa hàng sách của mình các ấn phẩm mới bằng cách nhấp chuột vào “Add a New Title”. Nhập các thông tin mới của sách và chờ khoảng 12 – 48 giờ để Amazon xét duyệt. Sách của bạn sẽ ở trong 1 trong 5 trạng thái là Draft, In review, Publishing, Live hoặc Blocked

Bước 4: Thiết lập thông tin thẻ Your Book để bán ebook trên Amazon

Bước 5: Định dạng cho sách đúng chuẩn

Bước 6: Lựa chọn vùng lãnh thổ xuất bản và giá cả, tỉ lệ bản quyền khi bán sách

Bước 7: Chờ Amazon phê duyệt

bán ebook trên amazon
Nhu cầu mua sách trên Amazon rất cao

Cách bán sách trên kindle Amazon

Để có thể bán sách trên Kindle Amazon thì các bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và nên xác định thị trường ngách để tập trung.

Amazon là một thị trường rộng lớn nhưng cũng vô cùng cạnh tranh. Không phải nội dung sách nào cũng có thể bán được.

Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu đâu là loại sách với nội dung được quan tâm để tập trung. 

Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu cả từ khóa để xác định đâu là từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm khi họ muốn mua một sản phẩm sách trên Amazon.

Từ đó có thể điều chỉnh lại thông tin sách để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm. Giúp sách của bạn dễ xuất hiện hơn.

Việc tạo tiêu đề và bìa sách cũng rất quan trọng. Mặc dù bạn không thể đánh giá cả một cuốn sách qua tiêu đề và bìa sách nhưng nó lại có thể giúp bạn thu hút được sự quan tâm, thích thú của khách hàng. Vì vậy hãy khiến chúng trở nên thật ấn tượng.

Bán sách trên Amazon Kindle mang lại lợi nhuận khá cao

Tiếp theo các bạn cần tạo nội dung cho cuốn sách thật hấp dẫn và tài khoản KDP để bán sách. Đừng quên việc tiếp thị và quảng bá cho cuốn sách của mình nếu các bạn muốn bán được sản phẩm.

Có rất nhiều cách để các bạn tiếp thị sản phẩm, ví dụ như SEO, quảng cáo trả phí trên Facebook, Google,… Nếu thực hiện việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm tốt thì doanh số sản phẩm mà các bạn thu được sẽ cực đáng ngạc nhiên.

Chi phí tiếp thị không cao nhưng sách của bạn sẽ có cơ hội được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua khâu này mà hãy thực hiện thật nghiêm túc. 

Việc bán sách trên kênh thương mại điện tử quốc tế hàng đầu này đã có rất nhiều người thành công. Tuy nhiên, quan trọng là các bạn phải nắm được bí quyết và kiên trì thực hiện.

Hy vọng rằng với những thông tin Phong Duy vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn định hình được công việc bán sách trên Amazon gồm những gì, nên thực hiện như thế nào để có hiệu quả tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

Đánh giá nội dung

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here