Hướng dẫn bán sách trên Amazon chi tiết, hiệu quả

bán sách trên amazon

Sách là mặt hàng đầu tiên được đăng bán trên Amazon và tới nay đây vẫn là một dòng sản phẩm bán chạy của website này. Vậy bán sách trên Amazon có khó không và bán như thế nào để thu được hiệu quả cao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Bán sách trên Amazon có khó không?

Bán sách trên website Amazon.com nói khó cũng không khó nhưng bảo dễ thì thực sự cũng chẳng dễ. Rất nhiều người kinh doanh thành công nhưng cũng không ít người làm ăn thất bại. Điều quan trọng là các bạn cần phải có chiến lược cụ thể, kiên trì và thực hiện marketing hiệu quả. 

bán sách trên amazon
Bán sách trên Amazon là một lựa chọn đúng đắn

Hướng dẫn bán sách trên Amazon

Để bán sách trên Amazon thì trước hết các bạn cần có một tài khoản bán hàng trên trang web này. Tiếp theo công việc của bạn cần làm là:

Bước 1: Viết và định dạng ebook đúng chuẩn

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bán hàng Amazon rồi vào KDP của mình

Bước 3: Thêm vào cửa hàng sách của mình các ấn phẩm mới bằng cách nhấp chuột vào “Add a New Title”. Nhập các thông tin mới của sách và chờ khoảng 12 – 48 giờ để Amazon xét duyệt. Sách của bạn sẽ ở trong 1 trong 5 trạng thái là Draft, In review, Publishing, Live hoặc Blocked

Bước 4: Thiết lập thông tin thẻ Your Book để bán ebook trên Amazon

Bước 5: Định dạng cho sách đúng chuẩn

Bước 6: Lựa chọn vùng lãnh thổ xuất bản và giá cả, tỉ lệ bản quyền khi bán sách

Bước 7: Chờ Amazon phê duyệt

bán ebook trên amazon
Nhu cầu mua sách trên Amazon rất cao

Cách bán sách trên kindle Amazon

Để có thể bán sách trên Kindle Amazon thì các bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và nên xác định thị trường ngách để tập trung.

Amazon là một thị trường rộng lớn nhưng cũng vô cùng cạnh tranh. Không phải nội dung sách nào cũng có thể bán được.

Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu đâu là loại sách với nội dung được quan tâm để tập trung. 

Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu cả từ khóa để xác định đâu là từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm khi họ muốn mua một sản phẩm sách trên Amazon.

Từ đó có thể điều chỉnh lại thông tin sách để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm. Giúp sách của bạn dễ xuất hiện hơn.

Việc tạo tiêu đề và bìa sách cũng rất quan trọng. Mặc dù bạn không thể đánh giá cả một cuốn sách qua tiêu đề và bìa sách nhưng nó lại có thể giúp bạn thu hút được sự quan tâm, thích thú của khách hàng. Vì vậy hãy khiến chúng trở nên thật ấn tượng.

ban sach tren amazon kindle
Bán sách trên Amazon Kindle mang lại lợi nhuận khá cao

Tiếp theo các bạn cần tạo nội dung cho cuốn sách thật hấp dẫn và tài khoản KDP để bán sách. Đừng quên việc tiếp thị và quảng bá cho cuốn sách của mình nếu các bạn muốn bán được sản phẩm.

Có rất nhiều cách để các bạn tiếp thị sản phẩm, ví dụ như SEO, quảng cáo trả phí trên Facebook, Google,… Nếu thực hiện việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm tốt thì doanh số sản phẩm mà các bạn thu được sẽ cực đáng ngạc nhiên.

Chi phí tiếp thị không cao nhưng sách của bạn sẽ có cơ hội được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua khâu này mà hãy thực hiện thật nghiêm túc. 

Việc bán sách trên kênh thương mại điện tử quốc tế hàng đầu này đã có rất nhiều người thành công. Tuy nhiên, quan trọng là các bạn phải nắm được bí quyết và kiên trì thực hiện.

Lợi ích của việc bán sách trên Amazon

Số lượng khách hàng tiềm năng lớn

Bán sách trên Amazon là một cách hiệu quả để các bạn có thể kiếm thêm thu nhập, thậm chí đây cũng là một nghề chính của khá nhiều người. Việc bán sách trên Amazon sẽ giúp bạn đưa tác phẩm của bạn đến với khách hàng trên toàn thế giới. Việc sử dụng nền tảng bán hàng trực tuyến của Amazon cho phép bạn tiếp cận một lượng khách hàng rộng lớn, cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc bán sách thông qua các kênh, sàn TMĐT khác.

Thị trường toàn cầu

Bên cạnh việc sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận với khách hàng trên toàn thế giới. Amazon còn cung cấp nhiều công cụ và dịch vụ hỗ trợ cũng như hệ sinh thái cho người bán. Điều này bao gồm các công cụ quảng cáo và khuyến mãi, báo cáo phân tích doanh số, hệ thống xử lý đơn hàng và vận chuyển, và nhiều tính năng tuyệt vời khác để giúp bạn tối đa hóa doanh thu của mình.

Tăng thương hiệu và doanh số bán hàng

Đối với các thương hiệu, tác giả nổi tiếng, việc bán sách trên Amazon cũng giúp họ tiếp cận với cộng đồng đọc sách trên toàn thế giới, từ đó giúp xây dựng thương hiệu và tăng cao danh tiếng cho tác phẩm. Bên cạnh đó, Amazon cũng cung cấp cho người bán nhiều tài nguyên và hướng dẫn để giúp họ có thể quản lý kinh doanh.

Các chi phí liên quan đến việc bán sách trên Amazon

Trước khi thực hiện bán sách trên Amazon, các bạn cần phải dự trù các chi phí sau đây để tối ưu chi phí kinh doanh của mình một cách tốt nhất.

Phí đăng ký

Amazon có các gói đăng ký bán hàng khác nhau, tùy thuộc vào mức độ sử dụng và quy mô kinh doanh của mỗi cá nhân hoặc doanh nghiệp. Các gói phổ biến nhất là Individual và Professional. Gói Individual không yêu cầu phí đăng ký, tuy nhiên bạn sẽ bị tính phí $0.99 cho mỗi quyển sách được bán trên Amazon. Gói Professional yêu cầu bạn trả phí đăng ký hàng tháng là $39.99, nhưng người bán sẽ được phép bán số lượng sách không giới hạn mà không cần phải trả phí đặc biệt cho mỗi sản phẩm như trong gói Individual trước đó.

Phí xử lý và giao hàng

Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ Amazon FBA (Fulfillment by Amazon), thì Amazon sẽ có nhiệu vụ xử lý đơn đặt hàng, đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng. Và tất nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho dịch vụ này, tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của sản phẩm cũng như khoảng cách giao hàng.

Chi phí quảng cáo trên Amazon và kênh khác

Muốn bán được hàng thì dĩ nhiên bạn cần phải quảng bá sản phẩm của mình để tăng khả năng bán sách trên Amazon. Các chi phí quảng cáo trên Amazon được tính theo mô hình PPC (Pay Per Click), tức là, bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm cá nhân của mình thì các bạn nên sử dụng các kênh tiếp thị khác như Website, Social như: Facebook, Youtube, Tiktok để quảng cáo sách của mình.

Lời kết

Hy vọng rằng với những thông tin Phong Duy vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn định hình được công việc bán sách trên Amazon gồm những gì, nên thực hiện như thế nào để có hiệu quả tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Messenger
NHẮN TIN