Hips là số đo gì? Bust là số đo gì? Waist là số đo gì?

Bust là số đo gì

Việc nắm bắt được các số đo 3 vòng của mình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm quần áo phù hợp với cơ thể và kiểm soát cân nặng cho phù hợp. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của Phong Duy để có thêm những kiến thức về hips là số đo gì, bust là số đo gì, waist là số đo gì để có thêm cho mình những thông tin hữu ích về các số đo này nhé!

bust hip waist
Hips là số đo gì? Bust là số đo gì? Waist là số đo gì?

Hips là số đo gì?

Hips là số đo vòng mông và số đo vòng mông được đo vòng quanh phần thượng của hông và mông. Số đo hips thường được đo bằng thước đo bao quanh phần thượng của hông và mông ở vị trí mà vòng mông lớn nhất.

Đặc điểm của hips phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người và có thể khác nhau. Tuy nhiên, vòng mông thường là phần cơ thể có kích thước lớn hơn so với phần còn lại, đặc biệt ở phụ nữ do tác động của hormone nữ và do đó, số đo hips thường là một trong những yếu tố được đánh giá trong việc đo lường và quản lý cân nặng và sức khỏe.

Hips là số đo gì
Hips là số đo gì

Tùy theo quan điểm của mỗi người sẽ có những chế độ ăn và tập luyện để có thể tăng kích thước vòng hông và mông cho phù hợp và cân đối với cơ thể hơn. Tuy nhiên, việc tăng kích thước hips có thể không phải là mục tiêu mong muốn đối với một số người và số đo hips không phải là chỉ số duy nhất để đánh giá sức khỏe của một người.

Bust là số đo gì?

Vậy số bust là số đo gì? Bust là số đo vòng ngực, đo từ phía dưới cánh tay, bao quanh phần lớn nhất của vòng ngực. Số đo bust thường được đo bằng thước đo ở vị trí đỉnh của ngực và qua lưng, đo ở vị trí mà vòng ngực lớn nhất.

Bust là số đo gì
Bust là số đo gì

Số đo bust là một trong những số đo quan trọng được sử dụng trong công thức đo lường kích thước áo quần, đặc biệt là đối với áo ngực hoặc các sản phẩm trang phục liên quan đến vòng ngực. Số đo bust có thể phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người và có thể khác nhau.

Ngoài việc đo lường kích thước áo quần, số đo bust cũng có thể được sử dụng trong việc đo lường và quản lý cân nặng và sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ, bởi vòng ngực là một trong những bộ phận của cơ thể có thể phát triển khi tăng cân, chịu tác động của hormone và có thể phản ánh cân nặng và sức khỏe của người phụ nữ.

Đối với nam giới chỉ số vòng ngực sẽ giúp nam giới trông thu hút và khỏe khoắn hơn. Vì vậy nhiều người lựa chọn cho mình một chế độ ăn hợp lý và tập luyện để có thể cải thiện số đo của vòng này.

Waist là số đo gì?

Waist là số đo vòng eo, đo bao quanh phần thon nhất của thân trên giữa vùng xương chậu và xương sườn dưới. Số đo waist thường được đo bằng thước đo ở vị trí eo nhỏ nhất.

Waist là số đo gì
Waist là số đo gì

Số đo waist là một trong những số đo quan trọng được sử dụng trong công thức đo lường kích thước áo quần, đặc biệt là đối với quần jeans hoặc các sản phẩm quần áo liên quan đến vòng eo. Số đo waist cũng được sử dụng để đánh giá cân nặng và sức khỏe của một người, đặc biệt đối với người lớn và người già.

Vì vậy, việc đo và theo dõi số đo waist cũng rất quan trọng trong việc đánh giá rủi ro về sức khỏe liên quan đến bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì và các vấn đề sức khỏe khác. Theo các chuyên gia y tế, người lớn nam có số đo waist trên 102cm và người lớn nữ có số đo waist trên 88cm thì có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh tim mạch và tiểu đường.

Cách đo số đo ba vòng đơn giản

Để đo số đo ba vòng bao gồm bust, waist và hips, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

  • Số đo bust: đo từ phía dưới cánh tay, bao quanh phần lớn nhất của vòng ngực và qua lưng, ở vị trí đỉnh của ngực. Chắc chắn rằng thước đo được giữ thẳng và không quá chặt hoặc quá lỏng.
  • Số đo waist: đo vòng quanh eo nhỏ nhất của bạn, giữa xương chậu và xương sườn dưới. Đảm bảo rằng bạn đang đứng thẳng và hít vào một hơi thở tự nhiên trước khi đo.
  • Số đo hips: đo từ phía trên đùi, bao quanh phần lớn nhất của vòng mông và qua đùi, ở vị trí đỉnh của mông. Đảm bảo rằng thước đo được giữ thẳng và không quá chặt hoặc quá lỏng.

Sau khi đã đo được số đo ba vòng, bạn có thể sử dụng chúng để tìm kích thước phù hợp cho quần áo, đặc biệt là quần áo có đường cắt sát với vòng ngực, eo và mông. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng số đo này để đánh giá sức khỏe và thể hiện cân nặng của mình.

Số đo ba vòng chuẩn cho nữ

Việc xác định số đo ba vòng nữ chuẩn sẽ giúp phụ nữ lựa chọn được quần áo phù hợp với hình dáng cơ thể, giúp tạo sự tự tin và thoải mái khi diện trang phục. Bên cạnh đó, việc theo dõi số đo ba vòng cũng giúp phụ nữ quản lý cân nặng và đánh giá sự thay đổi cơ thể khi tập luyện hay ăn kiêng. Ngoài ra, việc có số đo ba vòng chuẩn cũng hỗ trợ việc đo kích thước áo ngực phù hợp để đảm bảo sự thoải mái và hỗ trợ ngực tốt nhất.

Kích thướcSố đo bust (cm)Số đo waist (cm)Số đo hips (cm)
XXS76-7958-6184-87
XS80-8362-6588-91
S84-8766-6992-95
M88-9170-7396-99
L92-9574-77100-103
XL96-9978-81104-107
XXL100-10382-85108-111
Số đo ba vòng chuẩn cho nữ

Lưu ý rằng bảng số đo này chỉ là một hướng dẫn chung và có thể khác nhau tùy vào từng nhãn hiệu thời trang. Nếu bạn muốn mua quần áo trực tuyến hoặc qua mạng, hãy kiểm tra bảng kích thước của sản phẩm cụ thể để đảm bảo rằng bạn chọn được kích thước phù hợp nhất với số đo của mình.

Công thức tính số đo ba vòng

Sau khi có thêm những thông tin về hips là số đo gì, bust là số đo gì, waist là số đo gì? Bạn có thể tính số đo ba vòng của mình để có thể kiểm soát cân nặng và theo dõi sự thay đổi của bản thân để có những lựa chọn mua quần áo phù hợp với cơ thể.

  • Số đo bust: Không cần phải tính toán, chỉ cần đọc số đo trực tiếp trên thước đo.
  • Số đo waist: Để tính số đo waist, hãy lấy số đo eo và nhân với 0,75. Ví dụ: Nếu số đo eo của bạn là 70cm, thì số đo waist của bạn sẽ là 70 x 0,75 = 52,5 cm.
  • Số đo hips: Để tính số đo hips, hãy lấy số đo mông và nhân với 0,85. Ví dụ: Nếu số đo mông của bạn là 100cm, thì số đo hips của bạn sẽ là 100 x 0,85 = 85 cm.

Ngoài ra, bạn có thể tính được chỉ số BMI của mình để xác định được sự cân đối giữa số đo ba vòng và cân nặng . Công thức tính BMI được tính như sau:

BMI = cân nặng (kg) / chiều cao (m) ^ 2

Nếu chỉ số BMI của bạn nằm trong khoảng từ 18,5 đến 24,9 thì cơ thể bạn có cân nặng và số đo ba vòng cân đối với nhau.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng BMI chỉ là một ước tính đơn giản và không phản ánh chính xác mức độ cân đối của cơ thể. Các yếu tố khác như khối lượng cơ bắp, tỷ lệ mỡ cơ thể,…. cũng cần được xem xét để đánh giá sự cân đối giữa số đo ba vòng và cân nặng.

Công dụng của số đo ba vòng khi mua quần áo quốc tế

Số đo ba vòng là một trong những thông số quan trọng để xác định kích thước quần áo phù hợp khi mua quần áo quốc tế. Các số đo ba vòng bao gồm vòng ngực, vòng eo và vòng mông, đây là những số đo thường được sử dụng để đo kích thước cơ thể của phụ nữ.

Xác định được số đo 3 vòng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn quần áo
Xác định được số đo 3 vòng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn quần áo

Khi mua quần áo quốc tế, các nhãn hiệu thường sử dụng các bảng kích thước khác nhau tùy theo địa điểm sản xuất và quốc gia tiêu thụ. Tuy nhiên, thông thường, các bảng kích thước này thường được thiết kế dựa trên các số đo ba vòng của người tiêu dùng, vì vậy việc biết số đo ba vòng của mình sẽ giúp bạn tìm được kích thước quần áo phù hợp.

Ngoài ra, việc biết số đo ba vòng cũng giúp bạn lựa chọn được kiểu dáng quần áo phù hợp với hình dáng cơ thể của mình. Ví dụ, nếu bạn có vòng eo nhỏ và vòng mông lớn, bạn có thể chọn những kiểu quần áo dáng A hoặc quần áo dài ôm chân để tôn lên vòng mông của mình.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các thông tin về hips là số đo gì, bust là số đo gì, waist là số đo gì? Mong rằng với những thông tin mà Phong Duy chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn quần áo cho mình và có những phương pháp để kiểm soát cân nặng của mình cho phù hợp! Xin chân thành cảm ơn!

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Messenger
NHẮN TIN