Hướng dẫn Dropshipping Ebay chi tiết đơn giản, dễ hiểu

dropshipping ebay là gì

Với những bạn trẻ mong muốn kiếm tiền hoặc thử sức trong lĩnh vực kinh doanh, Dropshipping Ebay chính là cơ hội mà bạn nên nắm bắt. Những bạn mới bắt đầu thường loay hoay trong việc xác định Dropshipping Ebay là gì cũng như cách thức làm việc với loại hình buôn bán này. Bạn có thể bớt chút thời gian để nắm bắt những thông tin thú vị dưới bài viết này nhé.

Dropshipping Ebay là gì?

Hiểu đơn giản Dropshipping Ebay là cách bạn bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển, một hình thức kinh doanh mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua hàng, bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp của bạn và yêu cầu họ vận chuyển hàng tới khách hàng.

Hiển nhiên là bạn sẽ không mất công vận chuyển tới cho khách mà chỉ tập trung vào nhiệm vụ marketing sản phẩm cũng như chăm sóc khách hàng, theo dõi đơn giản. 

dropshipping ebay là gì
Tìm hiểu mô hình Dropshipping Ebay

Phần lợi nhuận bạn đạt được chính là sự chênh lệch giữa mức giá của nhà phân phối bán cho bạn và giá bạn cung cấp cho khách hàng sau khi đã trừ đi phí vận chuyển. Người làm chủ quá chính là chính là Dropshipper.

Bạn sẽ mua sản phẩm ở nơi giá thấp và bán nó ở một nơi có giá thành cao hơn, bỏ túi khoản chênh lệch. tùy vào loại sản phẩm mà bạn sẽ thu lợi nhuận khác nhau.

Khoản tiền có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng tìm kiếm nhà cung cấp cũng như chọn đúng mặt hàng. Thông thường, lợi nhuận sẽ ở mức 30 – 60%.

Những bạn có mong muốn kiếm nguồn thu nhập lớn hoặc đam mê kinh doanh nhưng chưa có vốn đầu tư là những người thích hợp với Dropshipping Ebay.

Tuy nhiên trước khi bắt đầu bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng quy trình thực hiện Dropshipping Ebay, đảm bảo nắm rõ mọi thứ để tránh vướng phải những rắc rối hoặc sự cố đáng tiếng.

Hướng dẫn Dropshipping Ebay dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình thực hiện cơ bản với Dropshipping Ebay.

Các bước thực hiện Dropshipping Ebay

hướng dẫn dropshipping ebay
Quy trình Dropshipping Ebay chuẩn

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Bạn sẽ bắt đầu với nhiệm vụ tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp và đàm phán với họ về giá thành cũng như lựa chọn phương thức vận chuyển sao cho phù hợp với giá thành, thời gian giao hàng. Đây là một trong những bước đặc biệt quan trọng, nó quyết định tới 80% chiến thuật kinh doanh của bạn có hiệu quả và đạt thành công hay không.

Bước 2: Chọn kênh bán hàng

Bạn sẽ thực hiện đăng sản phẩm sắp bán lên store trên Ebay, Amazon hoặc Website của riêng bạn. Lựa chọn kênh bán sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng chạm tới nhóm khách hàng tiềm năng hơn.

Bước 3: Thanh toán

Khách hàng ghé qua store của bạn để mua hàng, thanh toán tiền cho bạn qua tài khoản Paypal, Payoneer hay một Paygate do nơi bạn bán đồng ý.

Bước 4: Mua hàng sau đó giao cho khách

Số tiền mà khách hàng thanh toán cho bạn, ghé tới nhà cung cấp mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm tới tay vị khách của bạn.

Bước 5: Gói hàng và ship hàng

Nhà cung cấp thực hiện đóng gói và vận chuyển mặt hàng tới cho khách và gửi tracking info cho bạn. Việc của bạn lúc này là theo dõi đơn và chăm sóc khách hàng của mình.

Cuối cùng là tổng kết sau một tháng bán để biết lợi nhuận như thế nào với từng sản phẩm. Bạn nên xem lại và tối ưu hóa các bước thực hiện để tăng lợi nhuận cho đợt hàng tiếp theo.

Lợi nhuận của bạn khi làm Dropshipping Ebay chính là khoản chênh lệch giữa mức giá bạn bán cho khách hàng trên thị trường và giá bạn lấy từ nhà cung cấp trừ đi các phụ phí (nếu có).

Mong rằng những thông tin về Dropshipping Ebay trên đây sẽ mang tới nhiều điều hữu ích cho bạn. Nếu đam mê kinh doanh, đừng chờ đợi hãy thử sức với Dropshipping Ebay vì nó sẽ mang tới cho bạn rất nhiều trải nghiệm lý thú!

Bài viết tham khảo:

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Messenger
NHẮN TIN