Cyber Monday là gì? Làm sao mua hàng sale off vào ngày này

cyber monday là gì

Black Friday là một dịp mua sắm lớn nhất trong năm và còn được kéo dài đến Cyber Monday – ngày thứ hai tiếp theo. Vậy Cyber Monday là ngày gì và làm sao mua hàng giảm giá vào ngày này?

Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday (tạm dịch là ngày thứ 2 điện tử) là một cụm từ được sử dụng để chỉ ngày thứ 2 đầu tiên sau ngày Black Friday. Đây được xem là ngày khởi động cho mùa mua sắm trên mạng Internet tại Mỹ giữa dịp Lễ Tạ ơn và Giáng sinh. 

cyber monday là gì
Tìm hiểu Cyber Monday là ngày gì?

Hiện nay, Cyber Monday không chỉ có tại Mỹ mà còn có ở Anh và một số nước khác.

Cyber Monday ra đời như thế nào?

Thuật ngũ Cyber Monday ra đời lần đầu tiên vào năm 2005, sau khi Liên đoàn Quốc gia các nhà bán lẻ ở Mỹ (National Retail Federation) cho rằng, nhiều người sau khi đã đi mua sắm tại các cửa hàng vào dịp Lễ Tạ ơn sẽ lướt qua Internet để mua hàng khuyến mãi qua mạng vào ngày thứ 2 ở văn phòng làm việc – nơi có kết nối mạng Internet tốc độ nhanh hơn.

Tuy nhiên, suy nghĩ đó hiện đã lỗi thời vì hiện nay 70% người Mỹ có kết nối Internet tốc độ cao tại nhà, chưa kể họ còn có thể truy cập mạng bằng điện thoại di động và máy tính bảng.

Kể từ năm 2010, Cyber Monday thực sự đã trở thành ngày mua sắm trực tuyến hấp dẫn lớn nhất năm mà các nhà bán lẻ đang cố gắng tận dụng để đẩy mạnh sức mua sắm của người tiêu dùng . Từ đó, thuật ngữ Cyber Monday lan rộng ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

cyber monday là ngày gì
Cyber Monday đã trở thành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất năm

Cyber Monday diễn ra vào ngày nào trong năm?

Cyber Monday sẽ diễn ra vào các ngày trong năm như sau: 

 • Cyber Monday 2020 là ngày: 30/11/2020
 • Cyber Monday 2021 là ngày: 29/11/2021
 • Cyber Monday 2022 là ngày: 28/11/2022
 • Cyber Monday 2023 là ngày: 27/11/2023
 • Cyber Monday 2024 là ngày: 2/12/2024
 • Cyber Monday 2025 là ngày: 1/12/2025
 • Cyber Monday 2026 là ngày: 30/11/2026
 • Cyber Monday 2027 là ngày: 29/11/2027
 • Cyber Monday 2028 là ngày: 27/11/2028
 • Cyber Monday 2029 là ngày: 26/11/2029
 • Cyber Monday 2030 là ngày: 2/12/2030

Sự khác nhau giữa Black Friday và Cyber Monday

Nếu như Black Friday được gắn liền với hình thức mua sắm truyền thống (khách hàng đến phải đến shop để mua hàng hoá) thì Cyber Monday tượng trưng cho hình thức mua sắm mới, mua sắm trên mạng và các giao dịch được thực hiện nhanh chóng thông qua Internet. 

Chính vì vậy, Cyber Monday có thể xem là một phiên bản của ngày Black Friday nhưng khác ở chỗ hoạt động bán hàng online trực tuyến. Ngoài ra, còn có những sự khác nhau như: 

Cyber Monday có nhiều ưu đãi hơn Black Friday 

Dựa trên các báo cáo thực tế, Cyber Monday là ngày có nhiều ưu đãi hơn Black Friday nhưng về chất lượng thì cả hai ngày lễ mua sắm này đều như nhau. 

cyber monday là ngày nào
Cyber Monday có nhiều ưu đãi hơn Black Friday

Có ít thời gian để chuẩn bị hơn Black Friday 

Hiểu được Cyber Monday là gì rất dễ, cũng như biết được ngày lễ này mang đến nhiều tìm năng cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, nhiều giao dịch tốt tốt sẽ chỉ diễn ra trong một hoặc hai ngày và một số mặt hàng với số lượng lớn rất hạn chế. Cho nên, các bạn phải tranh thủ nếu muốn mua hàng vào ngày này. 

Hướng dẫn mua hàng và ship hàng về Việt Nam vào ngày Cyber Monday

Bạn đã sẵn sàng cho “trận chiến” săn sale điên đảo, đại hội giảm giá lớn nhất năm Cyber Monday với hàng loạt các sản phẩm cực HOT. Hãy nhanh chóng áp dụng những cách dưới đây để có mua hàng và ship hàng về Việt Nam một cách nhanh chóng. 

Tự mua hàng vào ngày Cyber Monday

Để có thể thực hiện cách này, bạn cần phải có những điều kiện như sau: 

👉 Truy cập được vào những website nước ngoài đang áp dụng chương trình Cyber Monday

👉 Có kinh nghiệm trong việc săn hàng sale giá khủng trong thời gian nhanh nhất 

👉 Có các thẻ thanh toán quốc tế như: Master, Visa, Paypal… để có thể thanh toán chi phí mặt hàng. 

cyber monday uk
Mua sắm thả ga trong ngày Cyber Monday

Lựa chọn dịch vụ mua hộ hàng Phong Duy 

Việc tự mua hàng sale vào ngày Cyber Monday không phải là chuyện dễ dàng đối với bất kỳ ai, nhất là những người chưa có kinh nghiệm mua hàng trên website nước ngoài. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng! Hãy để Phong Duy giúp bạn “rinh” ngay những món hàng chất lượng với giá “siêu hời”.

Bạn chỉ cần ngồi nhà và cung cấp thông tin món hàng cần mua trong ngày Cyber Monday cho Phong Duy. Sau đó, nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận đơn hàng và liên hệ để báo giá công khai. 

Khi quá trình thỏa thuận giữa bạn và Phong Duy hoàn tất, nhân viên công ty sẽ tiến hành đặt hàng hộ bạn, đồng thời báo chính xác thời gian mà bạn sẽ nhận được hàng. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ sở hữu được những sản phẩm “xịn sò” nhất. 

Dịch vụ mua hộ hàng Phong Duy cam kết: Hàng đúng số lượng, chất lượng, không hư hỏng hoặc thất lạc trong quá trình vận chuyển. Thời gian hàng về Việt Nam nhanh chóng khoảng 10 – 15 ngày. Đặc biệt, công ty còn cam kết bảo hành ở mức 5% trên tổng giá trị lô hàng. 

Truy cập vào link sau: https://phongduy.com/bang-gia-cuoc-ship-hang-my/ để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất. 

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Cyber Monday là gì? Làm sao mua hàng sale off vào ngày này. Phong Duy hy vọng sẽ có ích cho các bạn trong săn sale cũng như lựa chọn được đơn vị mua hàng hộ uy tín và chất lượng nhất!

Bài viết tham khảo:

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Messenger
NHẮN TIN