Tìm hiểu hàng Order là gì? Hàng Pre Order là gì?

hàng pre-order là gì

Trong kinh doanh,  hai cụm từ “Order” và “Pre-order” được sử dụng khá nhiều. Vậy bạn đã biết Order và Pre-order là gì, khác nhau ở đâu chưa? Nếu chưa hiểu rõ thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời!

Hàng Order là gì?

Trước hết, nói về từ Order, đây là một từ tiếng Anh và trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán hàng hóa thì từ này có nghĩa là đặt hàng hay mua hàng. Và nếu bạn tò mò hàng order là gì thì đây là cách gọi chỉ những mặt hàng đã phát hành nhưng hiện không có sẵn tại cửa hàng.

Nếu các bạn muốn mua thì cần phải đặt cọc để cửa hàng nhập hàng về. Thời gian chờ hàng còn tùy thuộc vào từng trường hợp nhưng thông thường sẽ mất từ 10 -14 ngày. 

pre-order là gì
Hàng Order là gì? Đặc điểm của hàng Order?

Khái niệm hàng Order hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt là khi các bạn có nhu cầu đặt hàng online ở những website như Amazon. 

Khi kinh doanh, buôn bán, nhắc tới hàng Order sẽ được tự động hiểu là đặt hàng, tức là khách hàng sẽ đặt món hàng mà họ cần nhưng không có sẵn.

Và cửa hàng sẽ nhận lấy hàng về theo yêu cầu đặt của khách. Các hàng hóa này là hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo nên khách hàng có thể yên tâm. 

Hàng Pre Order là gì?

Vậy còn hàng Pre-order là gì? Pre-order hay đặt hàng trước là cách mà các cửa hàng hay nhà bán lẻ cho phép khách hàng đặt mua sản phẩm trước khi sản phẩm chính thức được bán ra thị trường. Đây là cơ hội để khách hàng có thể sở hữu các sản phẩm mong muốn ngay từ những ngày đầu tiên trước khi nó được phân phối.

Tại Việt Nam thì đây cũng là cách gọi việc đặt hàng. Tuy nhiên, cách gọi này dùng để chỉ những món hàng cần phải đặt trước do mặt hàng đó mới, nhạy cảm hay đặc biệt. Các mặt hàng Pre Order thường được các đơn vị mua hàng nhận đặt theo yêu cầu mới nhập về.

hàng pre-order là gì
Vậy còn hàng Pre-order là gì?

Khi đặt hàng Pre Order các bạn sẽ phải trả cho cửa hàng một khoản tiền đặt cọc trước. Và trong khoảng thời gian quy định, cửa hàng sẽ giao cho bạn mặt hàng đúng như đã Pre Order trước đó.

Các bạn chỉ cần trả thêm một khoản tiền nữa là có thể lấy hàng về. Còn trong trường hợp các bạn hủy Pre Order thì sẽ bị mất tiền cọc. Số tiền để có thể sở hữu hàng Pre Order tương đối cao.

So sánh hàng Order với hàng Pre Order

Có khá nhiều người còn thắc mắc sự khác nhau giữa hàng Order với hàng Pre-order là gì? Để giải đáp vấn đề này chúng ta hãy cùng xem xét tới 2 yếu tố, đó là giá cả và độ an toàn. Cụ thể như thế nào hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Giá cả

Nếu các bạn đã từng đặt hàng Order và Pre Order thì có thể nhận thấy rằng các mặt hàng Order thường có giá rẻ hơn hàng có sẵn. Còn hàng Pre Order có mức giá khá cao hơn so với hàng Order.

Vì vậy, dựa vào yếu tố giá cũng là một cách để các bạn phân biệt được đâu là hàng Order và đâu là Pre Order. 

preorder là gì
Giá cả hai loại hàng hóa có sự chênh lệch

Để lý giải lý do vì sao hàng Order lại có giá rẻ hơn so với hàng có sẵn thì đó là bởi khi mua hàng Order khách hàng sẽ phải đợi cho cửa hàng nhập về.

Tại các cửa hàng hiện khi bạn mua không có sẵn loại hàng này. Một phần là do hết hàng và cũng có một phần là do cửa hàng không có vốn để nhập về. 

Độ an toàn

Điểm thứ hai để có thể phân biệt hai loại hàng này với nhau đó là mức độ an toàn. Tuy nhiên, trước khi hàng về đến tay khá là khó để các bạn có thể đánh giá được độ an toàn của chúng.

Chỉ khi hàng được các cửa hàng giao tới tay các bạn mới có thể thực sự nhìn thấy, sờ tay và cảm nhận để đánh giá độ an toàn của sản phẩm.

Các trường hợp nên mua hàng pre order

Vậy nên mua những sản phẩm nào qua hình thức Pre Order để mang lại những lợi ích thiết thực cho bản thân. Các bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm phổ biến thường được nhiều ngươi lựa chọn mua qua hình thức Pre Order dưới đây.

Mua hàng Pre order
Các trường hợp nên mua hàng pre order

Sản phẩm có tính độc đáo

Nếu sản phẩm có tính độc đáo hoặc là sản phẩm mới chưa từng xuất hiện trên thị trường, thì pre order có thể là một cách để khách hàng đảm bảo rằng họ sẽ có được sản phẩm đó trước tiên so với nhiều người khác. Đây cũng là một cách thức được rất nhiều người kinh doanh nhỏ lẻ lựa chọn để giảm thiểu độ cạnh tranh. Ngoài ra, đối với những sản phẩm đang “Hot” việc sử dụng hình thức mua hàng Pre Order sẽ giúp bạn sở hữu được thứ mình mong muốn trước khi nó hết hàng.

Sản phẩm giới hạn

Nếu sản phẩm có số lượng giới hạn, thì việt sử dụng hình thức pre order sẽ giúp khách hàng đặt hàng trước và đảm bảo rằng sẽ không bỏ lỡ cơ hội sở hữu sản phẩm mà mình yêu thích.

Sản phẩm được mong đợi

Nếu các sản phẩm đang được nhiều người mong đợi, pre order có thể giúp khách hàng có được sản phẩm trước khi nó được chính thức phát hành, tránh được tình trạng phải chờ chờ đợi.

Sản phẩm có giá trị đầu tư

Nếu sản phẩm có giá trị đầu tư hoặc là một bản đặc biệt như đồ cổ, đồ sưu tầm. Việc mua hàng qua hình thức pre order có thể giúp khách hàng đặt trước với giá ưu đãi hoặc có cơ hội được sở hữu sản phẩm đó trước khi nó được phát hành chính thức.

Sản phẩm bắt buộc đặt hàng trước

Trong một số trường hợp, những sản phẩm bắt buộc phải được đặt hàng trước do quy trình sản xuất hoặc sự chuẩn bị phát hành đặc biệt. Pre order có thể giúp khách hàng đảm bảo rằng bạn có thể chắc chắn sở hữu được nó.

Những ưu điểm của hình thức pre order

Pre order là một phương pháp đặt hàng sản phẩm trước sau một thời gian chờ đợi mới nhận sản phẩm. Đây là một cách thức mà nhiều công ty sử dụng để thu hút khách hàng và đảm bảo có doanh thu đầu tư trước khi sản phẩm ra mắt. Dưới đây là một số ưu điểm của pre order:

Pre Order
Những ưu điểm tuyệt vời của hình thức pre order

Đảm bảo sản phẩm luôn sẵn sàng

Khi khách hàng đặt hàng trước, các công ty, người chuyên làm dịch vụ order sẽ có thể đưa ra kế hoạch sản xuất, đặt hàng và quản lý hàng tồn kho dựa trên số lượng các đơn đặt hàng. Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm sẽ có sẵn để phân phối khi người tiêu dùng có nhu cầu.

Giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp

Khi một sản phẩm mới được phát hành, hay nhận được sự quan tâm của khách hàng mà doanh nghiệp không thể đảm bảo rằng nó sẽ được bán hết. Thì hình thức đặt hàng pre order cho phép doanh nghiệp, nhà bán lẻ đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng và giảm thiểu rủi ro cho việc đầu tư sản xuất cũng như nhập hàng.

Thúc đẩy doanh số

Pre order giúp tạo ra một sự kiện ra mắt quan trọng trước khi sản phẩm có mặt tại một thị trường nào đó. Điều này giúp tăng cường sự quan tâm của khách hàng cũng như tạo ra sự mong đợi đối với sản phẩm. Khi sản phẩm được phát hành, hay được mua về, nó có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn giúp thúc đẩy gia tăng doanh số.

Có lợi cho người tiêu dùng

Trong một số trường hợp, hàng pre order có thể đi kèm với các ưu đãi đặc biệt như giảm giá, quà tặng hoặc các sản phẩm tặng kèm. Điều này giúp tạo ra sự chú ý của và kích thích mua hàng. Nó cũng mang đến những ưu đãi, lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng.

Lời kết

Hiện nay, nhu cầu mua hàng của người Việt rất cao và họ thường đặt mua tại các trang thương mại điện tử lớn như Amazon hay Ebay.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi các mặt hàng trên đây rất đa dạng, không khó để các bạn có thể tìm được món hàng ưng ý.

Tuy nhiên, việc mua hàng trên trang thương mại điện tử quốc tế lại có khá nhiều khó khăn, ví dụ như bất đồng về ngôn ngữ, phương thức thanh toán phức tạp, chính sách giao hàng hạn chế,…

Vì thế, nhiều người thường đặt Pre-order hàng tại các bên cung cấp dịch vụ mua hàng hộ tại Mỹ và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam, ví dụ như Phong Duy. 

Nếu các bạn ưng ý, muốn đặt mua món hàng nào trên Amazon hay Ebay có thể liên hệ với Phong Duy qua website https://phongduy.com/ hoặc Hotline 0964 967 356 để được hỗ trợ.

Khách hàng chỉ cần đưa ra yêu cầu về mặt hàng, đặt tiền cọc tại nhà, công ty hoặc chuyển khoản qua ngân hàng, sau khoảng 10 -15 ngày, Phong Duy sẽ giao hàng đến tận tay khách hàng.

Đặc biệt, Phong Duy hoàn toàn miễn phí công mua hộ và có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn nên giá cả hàng hóa rất hợp lý.

Trên đây là giải đáp hàng Order và Pre-order là gì? Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về hai loại hàng hóa này có điểm nào khác nhau và khác nhau như thế nào. Hiện nay, cả hai hình thức mua hàng này đều đang rất phổ biến cả ở Việt Nam lẫn trên thế giới. 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Messenger
NHẮN TIN