Cách mua hàng trên Sephora Mỹ về Việt Nam an toàn và nhanh chóng

Sephora Vietnam

Nếu bạn là người yêu thích làm đẹp và quan tâm đến những thương hiệu mỹ phẩm uy tín trên toàn cầu thì chắc chắn không thể nào không biết đến Sephora. Đây là một trong những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng và có quy mô lớn nhất trên thế giới. Hôm nay, Phong Duy sẽ giới thiệu cho những ai chưa biết về thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng này. Các bạn có thể tìm hiểu về: Sephora là gì? Sephora có ở những nước nào? Cách mua hàng Sephora về Việt Nam an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm?

Sephora Vietnam
Cùng chúng tôi tìm hiểu cách mua hàng Sephora về Việt Nam

Sephora là gì?

Sephora là một chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm của Pháp. Sephora được thành lập vào năm 1969 bởi Dominique Modonaud. Sephora chuyên cung cấp sản phẩm làm đẹp bao gồm đồ keo dưỡng da, các dòng sản phẩm trang điểm, sửa dưỡng thể, nước hoa, sơn móng và sản phẩm chăm sóc tóc. Sephora đamg thuộc quyền sở hữu của tập đoàn xa xỉ phẩm LVMH vào năm 1997. Logo của Sephora là một ngọn lửa hình chữ “S” có màu trắng nổi trên nền đen – có người vợ đẹp nhất của Moses (theo thần thoại Hy Lạp).

Sephona là gì
Sephona là gì? – Ảnh minh họa

Xem thêm: Cách mua nước hoa trên Sephora

Quá trình phát triển

Shop 8 – 1969

Sephora là một thương hiệu mũ phẩm nổi tiếng của Pháp, được thành lập bởi Dominique Modonaud vào năm 1969. Với khởi đầu là một cửa hàng nhỏ chuyên cung cấp nước hoa với tên gọi là Shop 8 tại Limoges, Pháp. Mục đích đầu tiên khi thành lập các cửa hàng này là muốn cung cấp một nơi để khách hàng dùng thử sản phẩm trước khi mua hàng, một điều đặc biệt và chưa từng có ở thời gian bấy giờ. Đến năm 1979, thêm 12 cửa hàng nữa đã được mở cửa hoạt động.

Sephora 1970

Thương hiệu Sephora là được thành lập bởi Boots PLC của Vương quốc Anh. Nhóm cửa hàng này hợp tác với nhóm các cửa hàng bách hóa Nouvelles Galeries. Nhưng những cửa hàng này không có lãi lắm. Nó sẽ được Dominique Modonaud mua lại và sáp nhập sau này.

Sáp nhập Shop 8 và Sephora Combine – 1993

Vào năm 1993, Mandonnaud đã mua lại chuỗi 38 cửa hàng của Sephora. Sau đó sáp nhập lại với 12 cửa hàng Shop 8 của anh ấy.

Ra mắt thương hiệu Sephora – 1995

Vào năm 1995, Mandonnaud đã chính thức thành lập thương hiệu Sephora báo cáo rằng họ đã tung ra thị trường các dòng sản phẩm mỹ phẩm của riêng mình. Ban đầu là dòng sửa tắm và dưỡng thể.

Sephora logo
Sephora Logo

Toàn cầu hóa – 1997

Năm 1997, Louis Vuitton và Moet Hennessey đã mua lại dây chuyền sản xuất mỹ phẩm của Sephora . Mandonnaud cũng đã tuyên bố nghỉ hưu đúng vào thời điểm sinh nhật lần thứ 50 của mình. Kể từ thời điểm đó, thương hiệu Sephora đã mở rộng phát triển ra hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới. Đến năm 1998, Sephora đã mở rộng sang các thị trường lớn ở EU như Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Ba Lan.

Mở rộng sang thị tường Mỹ – 1999

Năm 1999, Sephora đã chính thức tiến quân vào thị trường của Mỹ. Cửa hàng đầu tiên được mở tại thành phố New York vào năm 1998. Đến hiện tại, Sephora đã có hơn 200 cửa hàng tại xứ cờ hoa với nhiều cửa hàng độc lập hay là trong các trung tâm thương mại lớn.

Cho phép mua sắm trực tuyến – 1999

Ngoài việc kinh doanh các sản phẩm của mình tại các cửa hàng, Sephora đã mở rộng việc kinh doanh các sản phẩm của mình trên trang web chính của công ty. Hình thức mua sắm trực tuyến đã thu hút được rất nhiều khách hàng nhờ sợ tiện lợi và mới lạ.

Chương trình customer Loyalty – 2003

Vào năm 2003, Sephora bắt đầu chương trình Beauty Insider. Chương trình này cho phép khách hàng có thể tích điểm khi mua hàng. Khi số điểm tích lũy, khách hàng đủ điều kiện thì có thể nhận được những món quà nhỏ rất ý nghĩa. Điều này đã giúp thương hiệu này thu hút được rất nhiều sự yêu mến và quan tâm của khách hàng.

Tiến quân vào thị trường Canada – 2004

Sau thành công nhờ hình thức mua sắm trực tuyến với người tiêu dùng Canada, Sephora đã chính thức bước chân vào thị trường Bắc Mỹ này với cửa hàng đầu tiên tại Toronto vào năm 2004. Giống như đã thực hiện ở Mỹ, Sephora đã mở nhiều cửa hàng độc lập hay tại các các trung tâm thương mại ở Canada.

Beauty Bars – 2005

Vào năm 2005, Sephora đã cho ra mắt chương trình thử trước khi mua. Giúp các khách hàng có thể trải nghiệm và hiểu rõ hơn về các sản phẩm sử dụng trên da với công cụ hỗ trợ beauty Bars.

Sephora Inside JCPenney – 2006

Vào năm 2006, Sephora đã chính thức hợp tác với các cửa hàng JCPenney để tạo ra Sephora Inside JCPenney, giúp mở rộng địa chỉ cung ứng các dòng sản phẩm chính, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Hợp tác với Pantone – 2013

Vào năm 2013, Sephora đã có thông báo chính thức về việc đã hợp tác thành công với Pantone để tạo ra Shade Selector – một công cụ hỗ trợ thông minh, giúp các khách hàng có thể chọn được những sản phẩm có màu sắc phù hợp với màu da của mình.

Bí mật đằng sau sự thành công của Sephora

Sephora
Bí mật cho sự thành công của Sephora

Để thành công như hôm nay, chắc cắn Sephora đã vượt qua rất nhiều những khó khăn và thách thức. Có rất nhiều giúp họ chiếm lĩnh được thị trường và trở thành một thương hiệu mỹ phẩm uy tín và nổi tiếng trong lòng người tiên dùng. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn nhận vào 4 yếu tố chính sau đây:

 • Sự phát triển của thương hiệu Sephora xoay quanh khái niệm lấy mẫu tại cửa hàng, giúp người tiêu dùng cảm nhận được sự thú vị và an tâm và sản phẩm.
 • Chính sách hoàn trả: Sephora luôn nổi tiếng với chính sách hoàn trả linh hoạt bao gồm: hoàn lại toàn bộ tiền, hoặc đổi sản phẩm mới.
 • Các cửa hàng của Sephora thường cung cấp những dịch vụ tư vấn và trang điểm và khuyến mãi cho khách hàng và khách hàng. 
 • Đa dạng các dòng sản phẩm: Bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ mình cần tại Sephora từ trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc cao cấp, nước hoa,…

Xem thêm: 10 mẫu son bán chạy nhất Sephora

Sephora có ở những nước nào?

Hiện tại, Sephora đang vận hành hơn 2700 cửa hàng tại hơn 35 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, với diện tích rộng lớn và trang trí một cách chuyên nghiệp. Thương hiệu này đã có hơn 500 cửa hàng trên khắp châu Mỹ.

Sephora có ở những nước nào
Sephora hiện diện ở hơn 35 quốc gia trên toàn thế giới

Sephora thường phát triển ở các thị trường lớn, phổ biến là tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Úc. Điển hình như các quốc gia có nền kình tế phát triển như: Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Brazil, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, các quốc gia Trung Đông, Philippines, Singapore, Thái Lan, Úc, New Zealand…

Sephora đã có mặt tại Việt Nam chưa?

Hiện tại, theo thông báo chính thức nhất của We are Sephora, họ vẫn chưa có bất kỳ của hàng cũng như hệ thống đại lý nào tại Việt Nam. Chính vì vậy mà các sản phẩm từ Sephora đang trôi nổi tại thị trường Việt Nam đa số là hàng sách tay hay các sản phẩm làm giả.

Cửa hàng của Sephora
Cửa hàng của Sephora

Từ nắm 1999 thì Sephora đã có hình thức mua sắm trực tuyến, phân phối và vận chuyển các sản phẩm đến khá nhiều quốc gia. Tuy nhiên, rất đáng buồn cho người tiêu dùng Việt là Sephora không có vận chuyển các sản phẩm về Việt Nam.

Xem thêm: Miếng rửa mặt Sephora

Cách mua hàng trên Sephora về Việt Nam

Hiện nay, Sephora chưa có bất kỳ cửa hàng mỹ phẩm hay đại lý – nhà phân phối nào tại ở Việt Nam. Chính về thế, người tiêu dùng Việt muốn sở hữu những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của Sephora cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Cách mua hàng trên Sephora
Cách mua hàng trên Sephora về Việt Nam an toàn nhanh chóng

Nếu các bạn mua hàng xách tay tại Việt Nam thì sẽ thường mua mua phải những sản phẩm fake, mất tiền, gây tổn thương vùng da sử dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, cách an toàn nhất để sở hữu những sản phẩm của Sephora cho bản thân chính là mua hàng chính hãng trực tiếp trên website Sephora.com.

Thế nhưng rào cản về ngôn ngữ, thủ tục nhập quan hay phương thức vận chuyển mỹ phẩm Sephora từ Mỹ về Việt Nam (hiện tại, Sephora không hỗ trợ vận chuyển tại Việt Nam) cũng phức tạp không kém. Bạn cũng đừng quá lo lắng về những điều đó, sử dụng dịch vụ ship hàng Mỹ của Phong Duy sẽ giải quyết mọi vấn đề, giúp bạn mua sắm những sản phẩm bạn yêu thích.

Các bạn chỉ cần điều thông tin, và link sản phẩm mình muốn mua vào form yêu cầu báo giá sau đây. Các bạn sẽ được Phong Duy mua hộ và vận chuyển từ Mỹ về đế ngay nhà bạn.  Đánh giá nội dung

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chat hỗ trợ
  Chat ngay
  Messenger
  NHẮN TIN