Home Quà tặng 21 Gợi ý quà tặng tân gia ý nghĩa và độc đáo

21 Gợi ý quà tặng tân gia ý nghĩa và độc đáo

0
quà tân gia

Theo quan niệm xưa, “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, bữa tiệc tân gia là một sự kiện đặc biệt quan trọng, là dịp để người thân, bạn bè cùng chung vui với gia chủ. Cùng tham khảo những ý tưởng quà tặng tân gia vô cùng ý nghĩa và độc đáo dưới đây khi bạn chuẩn bị tham dự tiệc mừng tân gia nhà mới nhé.

quà tặng tân gia
21 Gợi ý quà tặng tân gia ý nghĩa và độc đáo

Rượu vang

Rượu vang là loại thức uống rất được yêu thích và thường xuyên được sử dụng trong những bữa tiệc sang trọng. Những chai rượu vang thường được lựa chọn làm quà tặng tân gia nhờ vào hình thức, cũng như tác dụng của rượu vang.

Rượu vang thường được các gia đình bày ở trên bàn thờ hoặc trong tủ kính. Vì vậy, đây là món quà tặng mừng ngày tân gia sang trọng, lịch sự rất được yêu thích nhất hiện nay. 

rượu vang làm quà tặng tân gia
Rượu vang là một trong những loại thức uống rất phù hợp làm quà tân gia nhà mới

Một số loại rượu vang sang trọng và phổ biến hiện nay mà bạn có thể lựa chọn làm quà tặng tân gia như: Rượu vang đỏ (Red wine), rượu vang ngọt (Dessert wine), rượu vang cường hóa (Fortified wine), rượu vang hồng (Rose wine), rượu vang trắng (White wine) hoặc rượu vang sủi tăm/vang nổ (Sparkling wine).

Tranh nghệ thuật treo tường

Một bức tranh treo tường mang nhiều ý nghĩa phong thủy cũng là món quà rất thích hợp để bạn thể hiện thành ý với chủ nhà để mừng lễ tân gia. Tặng một bức tranh đẹp và ý nghĩa giống như một lời chúc phúc, mong muốn cả gia đình sẽ có được cuộc sống giàu sang, khỏe mạnh, nhiều tài lộc và may mắn. 

Tranh treo tường phong thủy
Tặng bức tranh đẹp sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt với chủ nhà

Ngoài ra, trước khi tặng tranh, bạn hãy tìm hiểu về sở thích của gia chủ. Nếu đó là người yêu những giá trị truyền thống thì bạn có thể tặng những bức tranh mang khuynh hướng liên quan đến văn hóa như: tranh cội nguồn quê hương, tranh vinh quy bái tổ…. Hoặc nếu họ thích sự hiện đại thì có thể tặng tranh tứ quý, tranh chữ phúc lộc tài,…. 

Một bức tranh đẹp sẽ tạo sự thu hút và ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Chắc chắn người nhận sẽ rất vui với món quà này.

Cây bonsai để bàn

Đây cũng là một lựa chọn rất thích hợp để bạn mua làm quà tặng tân gia. Những cây bonsai có ý nghĩa phong thủy rất tốt, giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực cho người trồng. Món quà tinh tế này giúp thể hiện tình cảm quý mến và tấm lòng của bạn đối với chủ nhà.

bonsai mang lại nhiều may mắn cho gia chủ
Những cây bonsai mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường vừa là món đồ được sử dụng để xem giờ giấc hàng ngày, vừa được coi như món đồ trang trí cho căn phòng thêm khang trang. Từ lâu, đồng hồ treo tường đã được coi là tượng trưng cho sự đẳng cấp và sang trọng của ngôi nhà. Vì vậy, đây là món quà tặng tân gia rất ý nghĩa

Đồng hồ treo tường
Đồng hồ là món quà mừng tân gia sang trọng, lịch sự

Tùy vào thiết kế của căn nhà, bạn có thể lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp nhất để làm quà tân gia nhà mới. 

Tượng ngựa phong thủy

Đây cũng là món quà tặng tân gia vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn. Ngựa từ lâu đã được coi là con vật tượng trưng cho lòng trung thành, là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ trong cuộc sống. Người nay, người ta thường dùng tượng ngựa để chúc tụng nhau trong cuộc sống và trong công việc. 

Ngựa phong thủy
Tượng ngựa phong thủy mang lại sự may mắn, tài lộc

Tặng tượng ngựa phong thủy vào ngày tân gia như một lời cầu chúc, mong người nhận có nhiều tài lộc, công danh, mọi sự đều thuận lợi và đạt được thành công.

Mèo thần tài

Mèo thần tài là sản phẩm quà tân gia cho người thân phổ biến trong những năm gần đây tại Việt Nam. Mèo thần tài mang ý nghĩa như lời cầu chúc về tài lộc, sự nghiệp, tiền bạc,… Việc sử dụng mèo thần tài làm quà tặng tân gia là lựa chọn rất sáng suốt để thể hiện thiện chí cùng tình cảm của bạn đến chủ nhà.

Mèo thần tài
Mèo thần tài mang ý nghĩa cầu chúc nhiều tài lộc và sức khỏe đến gia chủ

Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy rất thích hợp để làm quà tặng tân gia cho những người bạn thân thiết. Món trang sức ý nghĩa sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng đến để cho người đeo. Vì vậy, chúng thường xuyên được sử dụng để làm quà tặng, giúp cho thấy tình cảm cá nhân sâu sắc và thể hiện lời chúc tốt lành nhất đến với người nhận.

Vòng tay phong thủy - món quà hộ mệnh ý nghĩa
Vòng tay phong thủy – món quà hộ mệnh ý nghĩa

Tranh chữ thư pháp

Chữ thư pháp cũng là món quà tặng tân gia rất được ưa thích bởi tính nghệ thuật và ý nghĩa trong từng nét chữ. Món quà này rất thích hợp làm quà cho những người yêu thích các giá trị truyền thống cao đẹp từ xa xưa.

Tranh chữ thư pháp
Chữ thư pháp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

.

Cây cảnh mini để phòng

Cây cảnh mini để phòng cũng là lựa chọn tuyệt vời chúc mừng ngày tân gia. Đây là món quà tặng tân gia đơn giản nhưng rất ý nghĩa đang được yêu thích hiện nay. Món quà này không chỉ thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với chủ nhà và như lời chúc mừng vào nhà mới tốt đẹp nhất.

Cây cảnh mini để bàn
Cây cảnh để phòng là món quà mang ý nghĩa về mặt tinh thần sâu sắc mà vẫn rất lịch sự, trang trọn

Đồ gốm trang trí nhà cửa

Những món đồ gốm trang trí nhà cửa là nét văn hóa độc đáo và đặc sắc của riêng người dân Việt Nam. Đồng thời, đây còn là sản phẩm có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự thăng tiến về công việc cho gia chủ. 

Đồ gốm trang trí nhà cửa
Tặng đồ gốm trang trí là một trong những lựa chọn hàng đầu của mọi người khi mua quà tặng tân gia

Chính vì vậy, tặng đồ gốm trang trí trong ngày tân gia vừa thể hiện được thiện chí của bạn, vừa như một lời chúc phúc tới người nhận. Chắc chắn, người nhận sẽ cảm thấy rất vui vì món quà tân gia đầy ý nghĩa này của bạn đấy. 

Bộ mở rượu

Bộ mở rượu vang cũng là món quà tặng tân gia cao cấp thường được sử dụng hiện nay. Bộ mở rượu vang ngày càng trở nên cần thiết trong những gia đình có lối sống hiện đại, đặc biệt là tầng lớp doanh nhân, trí thức. Sản phẩm này như một chúc tân gia tốt đẹp nhất. Đây là món quà sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt người nhận bởi sự sang trọng và tinh tế.

Bộ mở rượu là món quà tân gia nhà mới độc đáo
Bộ mở rượu là món quà tân gia nhà mới độc đáo

Bộ ly uống rượu

Cùng với bộ mở rượu, những chiếc ly uống rượu cũng là món quà tặng sang trọng mà bạn có thể dùng làm quà tặng tân gia cho người thân hoặc bạn bè. Những chiếc ly uống rượu sang trọng với thiết kế rất tinh tế sẽ mang ý nghĩa như một lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chủ nhà.

Bộ ly uống rượu là món quà tặng tân gia rất sang trọng và ý nghĩa
Bộ ly uống rượu là món quà tặng tân gia rất sang trọng và ý nghĩa

Cà phê cao cấp

Uống cà phê đúng cách sẽ đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng và sức khỏe. Chính vì thế, tặng cà phê làm quà mừng tân gia rất ý nghĩa và sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của bạn đến chủ nhà và hy vọng họ có được những năng lượng tích cực và sức khỏe dồi dào. 

Cà phê là món quà tặng tân gia độc đáo và ý nghĩa
Cà phê là món quà tặng tân gia độc đáo và ý nghĩa

Ngoài ra, cà phê còn là lời chúc về thành công. Món quà này như một lời cổ vũ, động viên của bạn gửi đến gia chủ trên con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp. Tặng cà phê cao cấp và sang trọng vào ngày tân gia sẽ giúp thể hiện tình cảm quý mến sâu sắc của bạn với gia chủ.

Bộ ấm chén uống trà

Bộ ấm chén để pha trà dùng hằng ngày là món đồ rất cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay. Chính vì vậy, bộ ấm chén uống trà cũng thường được sử dụng làm quà tặng tân gia rất thiết thực và ý nghĩa. Món quà này thể hiện sự trân trọng và quan tâm sâu sắc của bạn dành cho chủ nhà.

bộ ấm uống trà
Bộ ấm chén uống trà bát tráng là một món quà cao cấp và  ý nghĩ

Mô hình thuyền để bàn

Mô hình thuyền buồm là món quà tặng phong thủy rất sang trọng và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Theo quan niệm của người Châu Á từ xa xưa, thuyền buồm là biểu tượng cho niềm tin và hy vọng. Tại Việt Nam, mỗi chuyến tàu căng buồm ra khơi mang theo biết bao hy vọng về một ngày bội thu cá tôm. Hình ảnh thuyền buồm luôn gắn liền với những cuộc chinh phục và khát khao chiến thắng. Có thể nói, đây là món quà tặng tân gia rất được yêu thích.

Mô hình thuyền để bàn
Mô hình thuyền buồm bằng vàng là món quà tặng tân gia với nhiều ý nghĩa tốt đẹp

16. Rượu Champagne

Truyền thống uống rượu Champagne vào ngày tân gia đã có từ rất lâu. Khác hẳn với các dòng vang truyền thống khác, rượu Champagne giúp không khí bữa tiệc thêm phần long trọng và lịch sự hơn. Chính vì vậy, Champagne vừa là món quà thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp, vừa mang ý nghĩa chúc mừng chân thành, ý nghĩa. 

 Rượu Champagne là món quà tặng tân gia hoàn hảo
Rượu Champagne là món quà tặng tân gia hoàn hảo 

Lẵng hoa

Một lẵng hoa đẹp cũng là món quà thường xuyên được sử dụng làm quà tặng tân gia. Món quà này vừa mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc, vừa giúp tạo nên màu sắc, không khí vui tươi cho buổi tân gia nhà mới. Bạn có thể gửi tặng người thân, bạn bè một lẵng hoa trong dịp mừng lễ tân gia để thay cho lời chúc mừng chân thành, sâu sắc nhất gửi đến họ.

lãng hoa
Lẵng hoa tân gia đẹp sẽ tạo điểm nhấn và thay bạn bày tỏ lời chúc mừng đến người nhận

Lọ hoa để bàn thủy tinh

Lọ hoa để bàn thủy tinh cũng là món quà tặng tân gia rất được yêu thích hiện nay. Chọn một chiếc lọ hoa đẹp và tinh tế để làm quà sẽ là lựa chọn vô cùng sáng suốt của bạn. Món quà này vừa thay lời chúc mừng tân gia đến người nhận, vừa thể hiện sự quan tâm, chu đáo của bạn.

lọ thủy tinh để bàn
Lọ hoa để bàn thủy tinh là món quà tân gia đơn giản mà ý nghĩa

Bộ tô chén ăn cơm sang trọng

Bộ chén ăn cơm cũng là một trong những món quà tặng tân gia thường xuyên được lựa chọn hiện nay. Những bộ tô chén ăn cơm cao cấp được thiết kế có độ tinh xảo, tinh tế cao. Chính vì vậy, món quà này sang trọng và ý nghĩa này dễ tạo được ấn tượng trong lòng người nhận. Chủ nhà chắc chắn sẽ cảm thấy vui vẻ và hài lòng về món quà lịch sự và ý nghĩa này.

Tô chén ăn cơm làm quà tân gia cho người thân được ưa chuộng
Tô chén ăn cơm làm quà tân gia cho người thân được ưa chuộng

Trà ngon

Trà là một thức uống rất được yêu thích ở Việt Nam. Nhờ hương thơm thanh mát, cũng như công dụng tốt của trà đến sức khỏe, những loại trà ngon và cao cấp thường được ưu tiên lựa chọn để làm quà tặng tân gia

Trà ngon
Trà là một món quà để gửi đi sự thân thiện và quý trọng

Món quà này vừa mang nhiều ý nghĩa vừa không kém phần giá trị, như một lời chúc phúc và cầu chúc may mắn của bạn gửi tới chủ nhà.

Nội thất, đồ gia dụng

Nếu bạn là một người cực kỳ thân thiết với chủ nhà thì nội thất hoặc đồ gia dụng có thể là món quà tặng tân gia rất thích hợp. Một số đồ gia dụng có thể làm quà tặng như: đèn ngủ, bếp nướng, tủ lạnh, máy xay sinh tố, lò vi sóng… là cực kỳ thiết thực cho gia chủ trong cuộc sống thường ngày. Món quà sẽ thể hiện sự tinh tế, cũng như mối quan hệ gắn bó thân thiết của bạn với gia chủ.

Đồ gia dụng là món quà tặng tân gia được lựa chọn nhiều nhất
Đồ gia dụng là món quà tặng tân gia được lựa chọn nhiều nhất
Advertisement
Đánh giá nội dung

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here