Đồng hồ timex indiglo 

dong ho timex indiglo

Đồng hồ timex indiglo 

Đồng hồ Timex Indiglo là thương hiệu đồng hồ Timex sử dụng công nghệ đèn chiếu sáng toàn bộ mặt đồng hồ Indiglo. Đây cũng là công nghệ chiếu sáng độc quyền của Timex. Nếu là tín đồ đồng hồ Timex, bạn đừng bỏ qua những thông hữu ích này nhé!

Đồng hồ Timex và sự ra đời công nghệ Indiglo

Timex được biết đến là nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu đồng hồ Timex nổi tiếng thế giới là bởi chất lượng và mức giá phù hợp.

Đây là thương hiệu đồng hồ tại Mỹ và được biết đến vào cuối thế kỷ 19 khi Waterburry bắt đầu sử dụng thương hiệu Timex tại Anh (1879) nhưng lần đầu tiên thương hiệu này được sử dụng tại Mỹ vào năm 1950. Trước đây, slogan của Timex mà nhiều người biết đến là “It takes a licking and keeps on ticking”, tức là “Chỉ cần một lần lên dây cót là chạy mãi”.

1984, Timex đã cho ra đời một dòng đồng hồ điện tử Triathlon, tuy nhiên, hiệu ứng lại không được tốt. Mãi 2 năm sau, khi mẫu IronmanTriathlon được giới thiệu và có những phản hồi tích cực hơn. Mẫu thiết kế mới này có khả năng chống thấm nước đến 100m, dây 19mm có gần, màu sắc đa dạng như đen, xám, da cam. Chính những yếu tố này đã  khiến doanh thu đồng hồ Timex tăng nhanh. Dòng đồng hồ này vẫn được tiếp tục phát triển cho đến hiện nay.

1992, một bước đột phá mới về công nghệ được sử dụng trong dòng đồng hồ Ironman, Đây cũng là công nghệ độc quyền của hãng Timex. Đó là công nghệ đèn nên chiếu sáng toàn bộ mặt đồng hồ, có tên gọi là Indiglo. Như vậy, đồng hồ Timex Indiglo có thể hiểu là dòng đồng hồ Ironman sử dụng công nghệ đèn chiếu sáng Indiglo.

Công nghệ đèn chiếu sáng Indiglo

Như vậy, công nghệ đèn chiếu sáng Indiglo là công nghệ độc quyền của thương hiệu Timex và được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992. Đây là công nghệ phát sáng toàn bộ mặt đồng hồ thay vì chỉ phát sáng một điểm như những dòng đồng hồ khác.

Indiglo là công nghệ phát sáng dựa trên hiện tượng phát quang khi dòng điện đi qua tấm film mỏng. Công nghệ này giúp chuyển đổi toàn bộ dòng điện thành ánh sáng. Sau khi công bố lần đầu vào năm 1992, công nghệ này được ứng dụng trong đồng hồ và phân phối trên toàn thế giới vào năm 1993, tuy nhiên, với đồng hồ nữ thì xuất hiện sau đó 1 năm, tức năm 1994.

Tính năng phát sáng này nhanh chóng tạo nên tiếng vang trong ngành đồng hồ, từ đó, doanh thu của thương hiệu đồng hồ này cũng nhanh chóng tăng vọt. Đến năm 1996, công nghệ này được ứng dụng trong tất cả các mẫu đồng hồ khác để cung cấp đại trà trên toàn thế giới.

Như vậy, đồng hồ Timex Indiglo với mục đích xem giờ trong bóng tối hoặc điều kiện thiếu hoặc không có ánh sáng. Chiếc đồng hồ này không phát sáng vào thời gian buổi tối, bạn cần bấm một nút điều chỉnh trên đồng hồ để chiếc đồng hồ của bạn sẽ luôn được nổi bật vào ban đêm.

Không chỉ là tính năng xem giờ vào ban đêm, đồng hồ Timex Indiglo không ngừng cải tiến về công nghệ trên tất cả các dòng đồng hồ thuộc Timex. Ngày nay, Timex đang kết hợp với nhãn Microsoft để phát triển dòng Datalink Ironman. Đây là dòng đồng hồ được biết đến với những tính năng nổi trội có thể kết nối dữ liệu máy tính hoặc kết hợp với Motorola để sử dụng tính năng nhắn tin ngay trên đồng hồ.

Không chỉ được tất cả tín đồ yêu đồng hồ trên thế giới yêu thích, trong suốt hơn 160 năm qua, Timex đã từng được các đời tổng thống như Bill Clinton và George W. Bush sử dụng. Như vậy, chúng ta lại càng thấy được mức độ đáng tin cậy và chất lượng của một trong top 50 đồng hồ nổi tiếng trên thế giới.

Tóm lại, khi nhắc đến Timex, người ta sẽ bị ấn tượng và hấp dẫn bởi đồng hồ Timex Indiglo. Đây là một trong những dòng đồng hồ sở hữu công nghệ đèn chiếu sáng Indiglo. Và khi nói đến Indiglo, người ta cũng nghĩ ngay đến Timex, bởi chỉ có thương hiệu này là sở hữu độc quyền công nghệ chiếu sáng Indiglo. Với công nghệ này, bạn hoàn toàn có thể xem được giờ trong bất kể điều kiện thiếu hoặc không có ánh sáng.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Messenger
NHẮN TIN