Home Kinh nghiệm mua hàng Mỹ Costco là gì? Cách mua hàng trên Costco ship về Việt Nam

Costco là gì? Cách mua hàng trên Costco ship về Việt Nam

0
costco là gì

Bạn muốn order hàng hóa từ Mỹ và được nhiều người giới thiệu đến Costco nhưng lại không hiểu rõ Costco là gì? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

 Costco là gì?

Costco là một trong số các nhà bán lẻ hàng đầu tại Mỹ, được thành lập vào năm 1983. Năm 2004 họ đã trở thành nhà bán lẻ thứ 5 tại Mỹ và thứ 11 trên toàn thế giới nhờ chiến lược kinh doanh độc đáo. Đến năm 2007, trung bình mỗi cửa hàng thu về 130 triệu đô la hàng năm. 

costco
Tìm hiểu Costco là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, Costco đã sở hữu hơn 700 kho hàng trên thế giới và hàng trăm cửa hàng, chi nhánh tại nhiều quốc gia như: Anh, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Canada, Úc…và trở thành nhà bán lẻ thứ hai chỉ sau “ông lớn” Walmart tại Mỹ. 

Truy cập vào Costco.com để mua sắm, bạn có thể thấy tại đây bán tất cả các loại sản phẩm tương tự như Amazon bao gồm: Các mặt hàng điện tử, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng… 

Điều gì tạo nên thành công cho Costco

Bên cạnh băn khoăn Costco là gì? chắc hẳn các yếu tố thúc đẩy sự thành công nhà bán lẻ này cũng được rất nhiều quan tâm. Dưới đây là những điều tạo nên thương hiệu Costco trên toàn cầu. 

Hội viên Costco 

Trong bối cảnh cạnh khốc liệt hiện nay, đặc biệt là một thị trường giàu tiềm năng như bán lẻ thì việc “bức phá” của các đối thủ là vô cùng mạnh mẽ. Thế nhưng, thay vì việc chỉ chăm chăm vào chiến lược của đối thủ thì Costco lại dành tất cả sự quan tâm cho hội viên của mình.

Đây cũng chính là lý do họ bán sản phẩm với giá rẻ hơn so với thị trường và ngày càng có nhiều hội viên gia nhập vào “ngôi nhà” Costco.

mua hàng costco
Thẻ hội viên của Costco

Giá rẻ 

Một trong những nguyên tắc chính được áp dụng tại Costco là không một sản phẩm nào được nâng giá quá 14% khi bán ra thị trường. Trong khi đó, các siêu thị thường bán hàng với giá được nâng khoảng 25%, còn các cửa hàng nâng 50% thậm chí có thể cao hơn. 

Sản phẩm cố tình lỗ 

Bàn về vấn đề này, vị CEO của Costco cho biết: “Chúng tôi được biết đến là nhà bán lẻ tốt vì chúng tôi tạo ra những giá trị thiết thực. Nếu như một người bán lẻ thông thường bán sản phẩm với giá 10USD thì với Costco chúng tôi bán sản phẩm đó với giá 9 USD hoặc giảm xuống còn 8 USD nếu chúng tôi tìm được giải pháp mới”. 

Lương cao 

Vị CEO của Costco quan niệm rằng, một nhân viên làm việc vui vẻ là một nhân viên làm việc hiệu quả và lâu dài. Hơn nữa, ông còn cho rằng trả lương cao cho nhân viên là một biểu hiện kinh doanh tốt.

Nhân viên Costco Mỹ được nhận trung bình 17USD/giờ (cao hơn 42% so với mức lương bình quân của các đối thủ). Và việc này giúp Costco có tỷ lệ thay nhân sự thấp hơn nhiều so với mức bình quân trong ngành do họ đang rất hài lòng với mức lương này. 

costco mỹ
Nhân viên của Costco có mức lương khá cao

Quả thật, chính sách ưu đãi nhân viên của Costco đã thúc đẩy tinh thần làm việc trong toàn công ty. Hệ thống Costco luôn duy trì được năng suất lao động hơn cả “ông lớn” Walmart

Sản phẩm kém đa dạng 

Trên thực tế, một kho hàng tiêu biểu của Costco có khoảng 4.000 loại sản phẩm. Trong đó, chỉ có 4 nhãn hàng về kem đánh răng. Việc hạn chế ngành hàng sẽ giúp tăng doanh cho từng ngành hàng, đồng thời cũng giúp Costco nhận được giá khuyến mãi tốt nhất từ phía các nhà cung ứng sản phẩm.

Hướng dẫn mua hàng trên Costco ship về Việt Nam

Costco.com được đánh giá rất cao và có sức hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng Việt Nam nói riêng, khách hàng trên toàn thế giới nói chung. Bởi, chất lượng sản phẩm ổn định, giá cả lại rẻ hơn rất nhiều so với các cửa hàng khác. Và một đặc điểm khi mua hàng trên Costco chính là bạn phải đăng ký thẻ thành viên thì mới có thể mua sắm được. 

Tuy nhiên, có 2 điều đáng tiếc là Costco hiện đang chặn tất cả các truy cập đến từ Việt Nam và không nhận ship hàng về Việt Nam. Do đó, nhiều người đã băn khoăn trong việc tìm cách mua hàng trên Costco.com. Hiện nay, có 2 cách để bạn có thể mua hàng trên website này đó là: 

Tự mua hàng 

Với cách này, yêu cầu bạn phải đảm bảo những điều kiện sau đây: 

👉 Có vốn tiếng Anh tốt để đọc hiểu sản phẩm 

👉 Có kinh nghiệm mua hàng online để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra 

👉 Có thẻ thanh toán quốc tế như: Master, Visa, Paypal… để có thể thanh toán khi mua hàng. 

costco là gì
Có thể mua hàng online trên website của Costco

3.2. Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng của Phong Duy 

Khi bạn còn “mơ hồ” về cách mua hàng trên Costco thì hãy nhanh chóng truy cập vào https://phongduy.com/ship-hang-my/ để sử dụng dịch vụ mua hộ hàng của Phong Duy. Với trường hợp này, bạn chỉ cần gửi link sản phẩm muốn mua hoặc liên hệ trực tiếp với Phong Duy qua HOTLINE: 02871 079 279 để được tư vấn cụ thể.

Sau khi nhận được thông tin mặt hàng cần mua, Phong Duy sẽ gửi bảng báo giá cho bạn và bắt đầu mua hàng. Quá trình vận chuyển nghiêm ngặt, khoảng 10 – 15 ngày là đến Việt Nam. 

Hy vọng những thông tin giải đáp thắc mắc Costco là gì? đã giúp bạn hiểu thêm về nhà bán lẻ uy tín tại Mỹ. Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here