News

8 thông tin bạn cần lưu ý khi mua hàng trên Ebay

Ebay là một trong những trang web TMĐT lớn nhất thế giới mà nhiều người đã quen thuộc với nó. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều người vẫn chưa quen với cách mua hàng trên Ebay. Phong Duy xin chia sẻ một số thông tin cần lưu ý để có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng trên Ebay.

1. Giá bán của sản phẩm: giá bán bằng USD quy đổi theo giá mua đồng USD tại thời điểm mua sản phẩm đó.

2. Phí Shipping(vận chuyển): thường thì phí vận chuyển trong lãnh thổ nước Mỹ thì do người bán quy định “nếu có” (cũng giống như hàng từ HCM chuyển ra Hà Nội thường mặc định là 30.000 VNĐ), thì phí này lúc các bạn quyết định mua sẽ cộng chung vào với giá bán để thanh toán.

3. Delivery (Thời gian nhận được hàng): đối với mục này thì thường trên sản phẩm sẽ có chi tiết ngày đến cụ thể hoặc trong một khoản thời gian do người bán đưa ra (Nhưng thường là rất nhanh).

4. Payment (thanh toán): đối với eBay thì một cách thanh toán an toàn và duy nhất là Paypal. Phần này các bạn có thể gọi điện đến Phong Duy để được hỗ trợ và hướng dẫn mua hàng, thanh toán online trên Ebay bằng Paypal.

5. Return (đổi trả hàng): đối với mua hàng trên ebay thì họ quy định người mua hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua hàng và nhận được hàng nếu: hàng không giống như mô tả, không nhận được hàng, hàng bị vỡ, hư hỏng do vận chuyển thì có thể kiện ebay và đề nghị người bán trả lại tiền. Với phần này các bạn có thể nhờ Phong Duy hỗ trợ.

6. Seller information (thông tin người bán): các bạn cần quan tâm 2 yếu tố sau: – Số sản phẩm họ đã bán được trên ebay. Đối với bán tin cậy thì sản phẩm bán được phải trên 200 SP. – Phần trăm đánh giá về độ uy tín: ví dụ người bán này là 99.8% và là top seller (người bán uy tín). Đối với một người bán uy tín thì % phải đạt (98% trở lên).

7. Tax (thuế bang tại Mỹ): phần này thì phần thuế mà các bang ở Mỹ họ quy định khi mình mua hàng vận chuyển đến bang đó. Phần phí này sẽ được cộng vào với giá mua (nếu có). Muốn kiểm tra xem món hàng minh mua hàng trên ebay đó có bị đánh thuế hay không các bạn có thể xem ở phần “Shipping and payments” (các bạn kéo xuống phía dưới khung hình ảnh sản phẩm sẽ thấy phần này.

8. Description (chi tiết mô tả sản phẩm): đối với phần này các bạn cần phải đọc thật kỹ về nội dung mà người bán đã chú ý ở trong đó. Muốn xem phần này các bạn kéo xuống phía dưới của khung hình ảnh sản phẩm sẽ thấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.