8 mẹo bán hàng trên Amazon dành cho các seller

selling on amazon tips

Bán hàng trên Amazon là cách tốt nhất để sản phẩm của bạn được tiếp cận với hàng triệu người mua sắm. Dưới đây là 8 lời khuyên để bạn tăng doanh số bán hàng trên Amazon cũng như giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn.

1. Hoàn thiện sản phẩm mà bạn đăng bán

Hãy miêu tả sản phẩm của bạn thật gắn gọn nhưng không kém phần hấp đãn trong 10 từ. Đồng thời, bạn cần phải hiểu rõ và miêu tả thật chi tiết sản phẩm mà bạn sẽ rao bán trên Amazon. Bạn hãy chuẩn bị những thông tin cần thiết của sản phẩm nhằm có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào từ người mua hàng.

2.Tạo một thương hiệu riêng

Tại sao người mua hàng lại tiêu thụ các sản phẩm của bạn mà không phải từ các seller khác? Thật chẳng có lí do gì đặc biệt ngoài trừ có lẽ đó là do sản phẩm của bạn có giá thật mềm. Nhưng tạo ra một thương hiệu và sản phẩm mang đậm chất riêng của bạn nhằm tạo ấn tượng với các khách hàng thì là một khác. Do đó, bạn hãy lên ý tưởng thật độc đáo để các sản phẩm mình trở nên nổi bật và độc nhất.

3.Đăng ký tài khoản Professional Seller

Trở thành một Professional Seller sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi không phải trả hoa hồng  cho mỗi sản phẩm bán được. Không những thế bạn có thể đăng bán các sản phẩm không nằm trong các danh mục sản phẩm có sẵn trên Amazon.

4.Bán các sản phẩm nhiều người ưa chuộng

Bạn có lẽ sẽ nghĩ rằng những vòng cổ lấp lánh sẽ là những thứ được ưa chuộng nhất trên thế giới này, nhưng không, của hàng của bạn sẽ trở nên ế ẩm nếu như rất ít người ưa chuộng mặt hàng này. Nói vậy không có nghĩa là giấc mơ và đam mê của bạn sẽ bị dập tắt hoàn toàn. Nhưng bạn cần lưu ý đến vấn đề này nhằm chắc chắn rằng bạn sẽ tránh điều đáng tiếc phải xảy ra. Ví dụ như, sản phẩm bạn bán sẽ là dây chuyền, tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo rằng mặt hàng này đa dạng, phong phú và hợp thị hiếu với nhiều đối tượng.

627298 ed74 4

5.Tự động hóa danh sách của bạn

Không hề dễ dàng gì khi hoạt động mua bán online trên Amazon, nhưng bạn có thể tìm ra các phương tiện, các cách hiệu quả hơn nhằm tiết kiệm được thời gian của mình. Một trong các phương án đó là sử dụng API để tự động hóa danh sách của bạn. Có rất nhiều chương trình phần mềm khác có thể hỗ trợ bạn do đó bạn có thể lựa chọn bất kì chương trình nào phù hợp để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp

6.Bán hàng cho các tầng lớp trung lưu

Nghe có vẻ hấp dẫn khi cho rằng bán các sản phẩm phổ biến trên Amazon sẽ là một phương án an toàn và thành công cho việc kinh doanh. Nhưng hãy nghĩ lại xem, có bao nhiêu seller bán Xbox và iPods? Câu trả lời là rất nhiều, vì vậy sự cạnh tranh giữa các seller là không tránh khỏi . Thay vào đó, hãy mở rộng số lượng sản phẩm của bạn tại thị trường sành cho các tâng lớp trung lưu nhưng vẫn sẽ mang lại các doanh thu đáng kể

7.Tối ưu hóa Danh sách sản phẩm

Đây là thao tác dễ nhất khi bạn bắt đầu bán hàng trên Amazon. Nếu tài khoản bán hàng của bạn được tạo sẵn, bạn sẽ dễ rơi vào những thói quen xấu và quên tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn. Hãy dành một haowcj hai ngày để theo dõi hình ảnh, bài viết, từ khóa sản phẩm…

8.Sử dụng dịch vụ FBA (Fulfillment by Amazon)

Rất nhiều tân seller phạm phải sai lầm khi không đăng kí dịch vụ FBA kèm theo. Họ nghĩ rằng họ có thể tiếp kiệm ngân sách khi tự đóng và gói hàng. Nhưng thực tế lại khác, mọi chuyện sẽ thuận tiện hơn khi có một bộ phận đảm nhận việc vận chuyển. Và FBA là một dịch vụ của Amazon, hỗ trợ bạn đóng gói và giao hàng đến khách hàng.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay
Messenger
NHẮN TIN