News

10 kinh nghiệm vàng mua hàng, đấu giá trên Ebay (P.2)

Bài viết trước chúng ta đã biết được một số thông tin sản phẩm và đánh giá độ uy tín của seller trên Ebay. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về mốt số mẹo giúp bạn đấu giá thành công những món đồ tốt trên ebay.

6. Phí vận chuyển và thuế

Bạn cũng cần phải quan tâm đến mức phí vận chuyển và thuế khi đấu giá nhé, đặc biệt là thuế phải trả khi đấu giá. Đừng sai lầm khi nghĩ đấu giá sản phẩm cũ sẽ không có thuế, kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay cho thấy tùy theo người bán và quy định ở từng vùng khác nhau mà đấu giá sản phẩm cũ vẫn có thuế rất cao.

Có thể bạn thấy rằng một số món hàng trên ebay rẻ hơn ở Việt Nam, nhưng khi mua về thì sẽ phát sinh nhiều loại phí như :chi phí đổi ngoại tệ, tiền ship nội địa MỸ, ship US về VN, thuế….

7. Bạn đặt số tiền lớn nhất

Bạn đặt só tiền lớn nhất mà bạn có thể muốn trả khi đấu giá, Ebay sẽ tự động tăng khi có người bid với giá cao hơn giá hiện tại nhưng sẽ thấp hơn giá lớn nhất bạn đưa ra.

8. Thời gian còn lại của đấu giá

Kinh nghiệm đấu giá thường các sản phẩm sẽ được trả giá nhiều nhất ở thời điểm vài phút trước khi kết thúc vậy nên đây chính là thời điểm bạn cần phải tỉnh táo và cẩn trọng với những mức đặt giá của mình để chiến thắng.

9. Đấu giá

Hãy nhập vào một mức giá cao nhất mà bạn sẵn lòng trả cho món hàng và hệ thống đấu giá eBay sẽ đại diện cho bạn để đấu giá, hệ thống chỉ đấu giá vừa đủ để bạn giữ vị trí người đấu giá cao nhất. Trong trường hợp giá cao nhất của bạn bị vượt qua bởi một người khác (thường ở thời điểm gần kết thúc đấu giá) thì eBay sẽ gửi thông báo để bạn có sự điều chỉnh kịp thời.

Ví dụ một sản phẩm khởi điểm là 14.99 Usd, bạn đặt giá cao nhất cho sản phẩm là 30 Usd, trường hợp còn vài giây sẽ kết thúc đấu giá có một người A đặt giá 25 Usd thì bạn vẫn sẽ là người thắng cuộc với giá là 26 Usd, trường hợp có một người đặt B giá 35 Usd thì bạn sẽ bị loại vì mức giá đặt của bạn thấp hơn của người B và người B này sẽ thắng với giá là 31 Usd.

10. Lưu ý

Ebay liên kết với paypal và có sự bảo vệ người mua tối đa, các sản phẩm không đúng như quảng cáo của seller bạn có thể liên hệ với ebay và paypal để được hoàn lại tiền, khiếu nại hạ điểm uy tín của seller.

Trên đây là một số kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm kinh nghiệm cũng như là kiến thức để bạn tự tin đấu giá thắng các sản phẩm mà mình thích trên ebay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.