News

10 kinh nghiệm vàng khi mua hàng, đấu giá trên Ebay (P.1)

Ebay là trang đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới với hàng triệu người tham gia mua bán. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều người vẫn chưa quen với hình thức đấu giá trực tuyến cũng như cách mua hàng trên ebay. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn đấu giá thành công trên Ebay để sở hữu món hàng mong muốn với chi phí hợp lý.

1. Có tài khoản và tiền trên ebay

Trước tiên bạn phải có 1 tài khoản trên ebay. Và trong trong tài khoản ebay của bạn phải có một số tiền Paypal, bạn phải đảm bảo ít nhất số tiền đó cũng đủ để mua món hàng bạn muốn mua. Khi đấu giá số tiền đó sẽ được chuyển vào tài khoản Ebay để đặt cọc, nếu bạn không trúng thì Ebay sẽ hoàn tiền lại cho bạn.

2. Thông tin về món hàng và tình trạng sản phẩm

Người bán càng mô tả sản phẩm nhiều càng tốt, bạn phải đọc thật kĩ phầm này để đánh giá sản phẩm đó có ưng ý mình không.

Tình trạng của sản phẩm:

– Mới: sản phẩm mới 100% và bao gồm các phụ kiện như nguyên thủy từ nhà sản xuất.

– Cũ: cũ ở đây có nghĩa là hàng đã sử dụng nhưng cũng có những trường hợp hàng chỉ dùng một vài lần còn gần như mới, hoặc hàng đã hư hỏng cần phải sữa chữa thậm chí chỉ để lấy linh kiện.

Đối với sản phẩm cũ thì trên tiêu đề bán hoặc sau phần mô tả chung của sản phẩm (Description) sẽ có thêm ghi chú của người bán.

Cần đọc thật kỹ mô tả hàng hóa, từng chi tiết nhỏ, nếu có những vấn đề không hiểu thì nên email để hỏi người bán trước khi đặt giá Bid. Nhiều khi bạn dịch không chính xác, hiểu sai nghĩa dẫn đến mua phải hàng không đúng yêu cầu mình đặt ra.

3. Giá sản phẩm

Loại trừ những sản phẩm vô cùng quý hiếm hoặc sản phẩm mà bạn cần nó với bất cứ giá nào thì sẽ bỏ giá liên tục để thắng cuộc, còn đối với những sản phẩm bình thường trước khi mua đấu giá tại eBay bạn cần tìm hiểu giá thị trường của sản phẩm đó nhằm tránh bị hớ vì trả giá (Bid) quá cao so với thực tế. Các bạn có thể chọn Sold listings như hình trên để so sánh giá những sản phẩm cùng loại đã được bán.

4 . Uy tín người bán

eBay xây dựng hình ảnh cho người mua hàng trên ebay (buyer) và người bán (seller) thông qua mức độ thành công và lòng tin cậy của nhau qua những lời phản hồi (Feedback). Vi vậy, trước khi quyết định giao dịch với một người nào đó, chúng ta cần xem có đáng tin cậy hay không?

5. Xem họ có chuyển hàng về Việt Nam không

Vì thường thường người bán trên ebay không chịu ship trực tiếp về VN , nên bạn cần một công ty giúp bạn ship hàng về Việt Nam.

Các bạn tham khảo thêm bài Cách mua hàng trên Ebay và ship về Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.