Home Tiền Ảo Sàn giao dịch Binance là gì? Sàn Binance uy tín không?

Sàn giao dịch Binance là gì? Sàn Binance uy tín không?

0
Binance là gì

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, trong đó có sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sàn Binance là gì? Liệu sàn này có uy tín không? Khi giao dịch trên Binance liệu có thể gặp phải những rủi ro gì. Và để giải đáp những vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Sàn Binance là gì?

Lịch sử ra đời sàn Binance

Có không ít người thắc mắc sàn Binance là gì. Đây là một nền tảng giao dịch P2P chuyên hỗ trợ giao dịch Bitcoin cùng các đồng tiền điện tử khác ngang hàng. Tại Binance, mọi người có thể cùng giao dịch tiền điện tử với nhau hoặc với thương nhân. Trong các giao dịch này Binance chỉ đóng vai trò là trung gian. 

Hiện nay, Binance đã trở thành một trong các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch. Sàn giao dịch này đang hỗ trợ giao dịch khoảng trên 1.000 cặp giao dịch tiền điện tử. 

Quá trình phát triển của sàn Binance

Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao (Triệu Trương Bằng). Trước khi thành lập Binance ông cũng đã từng tạo ra phần mềm giao dịch tần số cao vào năm 2005 tại Thượng Hải. 

Sau đó tới năm 2013, Triệu Trương Bằng trở thành thành viên thứ 3 của nhóm ví tiền điện tử và chính thức tham gia vào Blockchain.info. Ông cũng có một thời gian ngắn làm việc tại OKCoin – nền tảng giao dịch giữa tiền pháp định và tài sản kỹ thuật số trong tư cách là CTO. 

Năm 2017, Binance được thành lập tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do pháp luật Trung Quốc vẫn giữ nhiều điều khoản nghiêm ngặt tới việc giao dịch tiền điện tử nên Triệu Trương Bằng đã quyết định chuyển trụ sở chính của Binance tới Nhật Bản. 

Từ ngày 01/07 – 21/07/2017, Binance thực hiện vòng gọi vốn ICO và đã thu về 15 triệu USD. Chỉ tính riêng ngày gọi vốn đầu tiên đã có tới 20.000 lượt đăng ký.

Tới tháng 03/2018 thì tại Đài Loan, văn phòng đại diện chính thức của Binance ra đời.  Sàn giao dịch Binance chính thức trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa lên tới 1.3 tỷ đô. Mặc dù trong suốt quá trình hoạt động, Binance gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty, Coinbase khác như cho tới nay đây vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Văn phòng đại diện của Binance
Vào tháng 03/2018, Binance cho biết sẽ mở văn phòng tại Cộng hòa Malta. Chỉ một tháng sau đó lại thành công ký kết cùng Chính phủ Bermuda Biên bản ghi nhớ (MoU). Không lâu sau đó Binance tiếp tục thành công ký kết một Biên bản ghi nhớ khác cùng Sở giao dịch chứng khoán Malta. 

Nhằm mục đích mở rộng thị trường sang châu Âu, năm 2019, Binance đã công bố Binance Jersey sẽ chính thức trở thành một thực thể độc lập. 

Tháng 08/2018, để thực hiện một dự án tiền xu ổn định, 32 triệu đô la đã được Binance cùng 3 sàn giao dịch lớn khác huy động thành công. 

Tháng 01/2019, Binance đưa ra thông báo chính thức hợp tác cùng với bộ xử lý thanh toán Simplex của Israel. Theo đó, người dùng có thể mua tiền điện tử tại sàn giao dịch này bằng thẻ ghi nợ lẫn thẻ tín dụng. 

Tháng 09/2019, hợp đồng tương lai vĩnh viễn chính thức được sàn giao dịch Binance cung cấp. Chỉ 2 tháng sau đó, Binance công bố đã hàn thành việc thu mua sàn giao dịch WazirX của Ấn Độ.

Ngày 21/02/2020, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta cho biết hiện Binance đã trở thành một công ty “tiền điện tử có trụ sở tại Malta”. Như vậy đối với thắc mắc của nhiều người rằng sàn Binance của nước nào thì câu trả lời là Cộng hòa Malta – một quốc đảo tại Nam Âu.

Sàn Binance có uy tín không?

Thông số về sàn Binance

Dưới đây là một số thông số về sàn giao dịch Binance mà bạn nên quan tâm:

Tên Binance
Năm thành lập 2017
Nhà sáng lập Changpeng Zhao, Yi He
Người điều hành Changpeng Zhao
CTO Roger Wang
Kiến trúc sư trưởng James Hofbauer
Trụ sở chính Malta
Website  Binance.com
Số lượng cặp tiền ảo hỗ trợ giao dịch > 1.000

Có nên lựa chọn sàn Binance để giao dịch

Có rất nhiều người thắc mắc không biết sàn Binance có uy tín không? Liệu có nên tham gia giao dịch trên sàn Binance? Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trên thị trường hiện nay đã xuất hiện không ít các sàn giao dịch lừa đảo.

Tuy nhiên, Binance đã được công nhận là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này còn trải qua kiểm chứng của nhiều tổ chức tài chính cũng như chính khách hàng đã tham gia giao dịch tại đây. Chính vì vậy, bạn không cần lo sàn Binance lừa đảo.

Có nên tham gia giao dịch trên Binance?

Bên cạnh đó, sàn giao dịch Binance cũng rất chú trọng vào yếu tố bảo mật thông minh. Với hệ thống đa tầng, đa cụm bảo vệ đảm bảo rằng tài khoản của khách hàng luôn được bảo mật tuyệt đối. Mặt khác, đội ngũ kĩ thuật viên của Binance luôn theo dõi, kiểm tra và kịp thời khắc phục các lỗi, sự cố sàn giao dịch gặp phải trong thời gian sớm nhất để không gây ảnh hưởng tới lợi ích khách hàng. Chính vì vậy, sàn Binance đã thu hút được hàng triệu khách hàng đăng ký tham gia giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu. 

Không chỉ đảm bảo uy tín, không lừa đảo, bảo mật thông tin khách hàng mà Binance còn có rất nhiều ưu điểm khác như:

  1. Hỗ trợ giao dịch số lượng cặp tiền điện tử cực lớn, lên tới trên 1.000 cặp
  2. Hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt và có kênh CSKH riêng trên Telegram bằng tiếng Việt
  3. Là sàn giao dịch tiền điện tử tiên phong trong hoạt động thưởng ref, tiền thưởng lên tới 40%
  4. Xây dựng được hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn
  5. Xây dựng được quỹ bảo vệ tài sản người dùng (SAFU)
  6. Cung cấp đa dạng các loại giao dịch như P2P, OTC hay Trade spot, margin 

Như vậy có thể thấy rằng sàn Binance thực sự là một sàn giao dịch chuyên nghiệp, uy tín và rất đáng tin cậy khi muốn giao dịch tiền điện tử.

Những rủi ro khi giao dịch trên sàn Binance

Khi tham gia vào sàn giao dịch Binance bạn cần phải lường trước và chuẩn bị tâm lý trước 3 rủi ro sau:

Rủi ro về thị trường

Đầu tư vào Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền ảo nào cũng tương tự như đầu tư vào những hạng mục, sản phẩm khác. Giá trị của tiền điện tử có thể thay đổi dựa theo thay đổi của thị trường. Tỷ lệ thay đổi của tiền điện tử cao hơn so với các tài sản truyền thống khác bởi nó không chịu sự kiểm soát của bất kỳ chính phủ nào. Có thể dễ dàng nhận thấy trong những năm qua, đồng Bitcoin đã có sự dao động lớn về giá trị rất mạnh. Năm 2013, có những thời điểm giá của Bitcoin đã giảm tới 61% và giảm mạnh hơn vào năm 2014, xuống 80%. 

Giao dịch trên Binance có thể gặp rủi ro về thị trường

Đồng thời, thị trường cũng liên tục đón nhận sự ra đời của các đồng tiền kỹ thuật số khác. Mặc dù Bitcoin đang chiếm ưu thế lớn nhưng vẫn phải chịu sự cạnh tranh. 

Rủi ro bảo mật

Đây cũng là một rủi ro đáng lo ngại khi tham gia vào Binance. Phần lớn khách hàng thường có thói quen lưu trữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch tập trung. Do đó, nếu như không lựa chọn được sàn giao dịch tiền điện tử uy tín cũng như thực hiện đầy đủ các bước bảo mật thì khả năng bị mất Bitcoin hay tiền điện tử mình đang sở hữu là rất lớn.

Sàn Binance đã từng bị tấn công

Các sàn giao dịch tiền điện tử thường có nguy cơ bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu bởi các phần mềm độc hại. Mã khóa của chủ sở hữu tiền điện tử có thể bị mất và tiền điện tử chủ sở hữu đang có cũng có thể bị chuyển sang một tài khoản khác. Thế nên, để có thể ngăn chặn rủi ro này thì tốt nhất bạn nên lưu trữ tiền điện tử của mình trên ví lạnh hoặc lưu lại trên giấy và cất giữ thay vì lưu thông tin trên máy tính.

Trước đây Binance cũng đã từng bị hack một lần nhưng sau đó đã nhanh chóng được khắc phục bằng quỹ SAFU. 

Rủi ro về mặt luật pháp

Thêm một rủi ro nữa mà bạn nên lường trước đó là rủi ro về mặt luật pháp. Hiện nay vẫn còn khá nhiều quốc gia chưa hợp pháp hóa tiền điện tử. Bên cạnh đó cũng có không ít hoạt động rửa tiền, mua bán trái phép, trốn thuế tiền điện tử. Vì vậy, chính phủ nhiều nước luôn đưa ra những quy định rất khắt khe nhằm điều chỉnh, hạn chế tiền điện tử được lưu hành.

Binance vẫn chưa được một số quốc gia hợp thức hóa

Ví dụ, tại bang New York, Mỹ, năm 2015, Bộ dịch vụ tài chính đã đưa ra quy định yêu cầu những công ty thực hiện lưu trữ, giao dịch, chuyển nhượng sở hữu tiền điện tử bắt buộc phải lưu lại các thông tin của khách hàng, duy trì dự trữ vốn, có nhân viên thực hiện.

Rủi ro về truyền thông

Trên mạng internet cũng thường xuyên xuất hiện các tin tức bất lợi về Binance như sàn Binance bị sập, lừa đảo, bị hack,… Đây là những tin tức có thể do các đối thủ của Binance tung ra để hạ bệ uy tín của sàn giao dịch này, gây hoang mang dư luận. Do vậy, khi bạn tham gia vào Binance cần thường xuyên cập nhật và kiểm tra, chứng thực thông tin.

Hoặc rủi ro truyền thông tung tin Binance lừa đảo, bị sập

Tạm kết

Nhìn chung, sàn Binance là một sàn giao dịch lớn và uy tín, rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ sàn giao dịch nào, Binance cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Vậy nên, trước khi tham gia giao dịch tại Binance bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị tâm lý vững vàng.

Hiện tại nhà nước Việt Nam không hỗ trợ pháp lý với đồng tiền này, các bạn vẫn có quyền khai thác sử dụng, tuy nhiên khi có tranh chấp hoặc xung đột nhà nước không hỗ trợ giải quyết những vấn đề này.

Đừng bỏ lỡ:
 + SÀN BINANCE LỪA ĐẢO KHÔNG? CẦN LƯU Ý GÌ KHI GIAO DỊCH TRÊN BINANCE?
 + CÁCH MUA BÁN BITCOIN VÀ TIỀN ẢO BẰNG VNĐ CHỈ TRONG 7 PHÚT

Advertisement

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version