Một trong những Marketplace an toàn, giao diện thân thiện, thanh khoản tốt và đa dạng NFTs để các bạn cân nhắc chọn lựa đầu tư đó là BINANCE NFT. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn, cách mua NFTs trên Binance NFT đơn giản nhất.

Binance NFT là gì?

Binance NFT có thể hiểu là chợ (marketplace) giao dịch các tác phẩm nghệ thuật và bộ siêu tập dạng kỹ thuật số. Binance NFT được xây dựng trên cơ sở hạ tầng blockchain Binance và sự ủng hộ của cộng đồng người dùng Binance.

Điều quan trọng là nền tảng mua bán và phát hành NFT của Binance NFT có tính thanh khoản rất cao.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINANCE GIẢM 20% PHÍ GIAO DỊCH

Binance NFT có 3 features sau:

 • Game/IGO – Initial Game Offering: IGO là các dự án gọi vốn cho mảng Game trong crypto. Với Game/IGO hay Binance Gaming NFT, nhà đầu tư có cơ hôi Mua bán NFT độc quyền của các tựa game crypto
 • Marketplace: Mint (đào), mua và bán NFTs toàn cầu
 • Mystery Boxes: Mỗi Mystery Box chứa 1 NFT bí ẩn bất kỳ.
Trang chủ Binance NFT

Hướng dẫn mua NFTs trên Binance NFT

Đăng ký tài khoản Binance

Để mua bán NFTs trên Binance NFT, các bạn CẦN:

 1. Tài khoản Binance đã xác minh danh tính KYC với sàn. Điều này là bắt buộc.
 2. Binance NFT CHỈ hỗ trợ giao dịch NFT với 3 coin/token là BUSD, BNB và ETH. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn một lượng token này trong ví Fiat and Spot của sàn Binance, để  mua bán NFTs.

Cách đặt lệnh mua NFTs trên Marketplace

Bước 1: Đăng nhập vào Binance.com  chọn NFT new ⇒ chọn Marketplace

Hướng dẫn mua NFTs trên Binance NFT

Bước 2: Chọn một trong 3 cách mua NFTs trên Binance Marketplace:

 • Cách 1: Making an offer for seller (Đưa ra đề nghị cho người bán)
 • Cách 2: Bidding in an NFT auction (Đấu giá NFTs)
 • Cách 3: Buying now (Mua ngay tại mức giá người bán niêm yết)

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể từng cách:

Cách 1: Make offer

Phần giá Price (ô màu vàng) có ký hiệu $, là áp dùng hình thức thanh toán NFTs bằng Make offer hoặc Buy now, hoặc cả 2 hình thức. Giá Price (ô màu đỏ) có biểu tượng cây búa là hình thức đấu giá hay Place a bid.

Hướng dẫn Make offer NFTs

Ví dụ: Mình chọn 1 NFT bất kỳ có Price: $.

Tiếp đến, mình click vào NFT đó, các bạn sẽ thấy:

 • Góc bên trái dưới hình ảnh NFT gồm Description (Mô tả NFT), Details (chi tiết NFT): người tạo (creator), Owner (Chủ sở hữu), Network (mạng blockchain), Contract address và Token ID.
 • Chính giữa màn hình: lịch sử của NFT (ngày và người tạo, quá trình mua bán NFT trước đây…)

NFT tạo trên blockchain nên bạn hoàn toàn có thể check được thông tin liên quan đến NFT muốn mua, bằng cách click trực tiếp vào Contract address.

Mô tả NFTs

Sau khi tìm hiểu thông tin NFT, mình muốn Make Offer NFT. Mình click Make offer

Lệnh Make offer NFT

Chọn token mà bạn dùng để thanh toán (BNB/BUSD/ETH), mức giá và ngày hết hạn, sau đó nhấp vào ô Confirm (Xác nhận).

Lưu ý:  Mức giá tối thiểu để Make offer là 1 BUSD và bạn chỉ có thể thực hiện 1 offer cho mỗi NFT / Hộp bí ẩn Mystery box. Khi Make offer thì Lượng token mà bạn dùng để make offer trong Ví Fiat and Spot của bạn sẽ bị đóng băng. Lượng token dùng để mua NFTs của bạn chỉ được trả lại khi lệnh mua Make offer bị hủy hoặc hết hạn.

Ngoài ra, khi lượng token trong ví Fiat and spot của bạn không đủ, hệ thống sẽ gợi ý bạn mua thêm hoặc rút từ ví khác về.

Confirm mua NFT

Chú ý: Bạn chỉ có thể đặt tối đa 20 lệnh Make offer. Nếu bạn muốn mua thêm NFT, thì hãy hủy các lệnh Make offer trước đó, bằng cách chọn Cancel (hủy). Hệ thống sẽ tự trả token (BNB/BUSD/ETH) vào ví Fiat and Spot wallet để bạn tiếp tục Make offer NFT mới.

Cách 2: Bidding in an NFT auction (Đấu giá)

Chọn NFT muốn mua có phần Price: biểu tượng cây búa.

Sau khi tìm hiểu thông tin về NFT, nếu muốn mua NFT đó, hãy click vào ô Place a Bid. Tiếp đến, nhập số tiền bạn muốn đấu giá vào ô Bid. Giá bạn nhập phải >= giá Current Bid ( mức giá đấu gần nhất).

Ví dụ, ở đây mình mua 1 NFT có Current Bid là 4, mức giá mà mình muốn đấu giá tối thiếu là 4 thì hệ thống mới mở lệnh đấu giá. Nếu mình đặt giá 3.995 thì mình KHÔNG đấu giá được NFT này.

Hướng dẫn đấu giá NFT

Trường hợp, không có hoặc không đủ số dư  (BNB/BUSD/ETH) trong Ví Fiat and Spot, bạn sẽ được nhắc nạp tiền.

Sau khi đấu giá thành công, bạn sẽ thấy xác nhận như bên dưới

Đấu giá thành công

Xin lưu ý rằng khi bạn đã đấu giá NFT, lệnh đấu giá này sẽ không ĐƯỢC HỦY và lượng BNB/BUSD/ETH dùng để đấu giá sẽ bị khóa, cho đến khi người mua khác đặt giá thầu cao hơn hoặc khi cuộc đấu giá kết thúc.

Cách 3: Buy Now (Mua ngay)

Cách này áp dụng trong trường hợp: sau khi tìm hiểu và đánh giá NFT, bạn thấy mức giá của NFT đó là hợp lý. Vì vậy, bạn muốn Mua ngay NFT đó. Click chọn Buy Now. Sau đó thanh toán là bạn đã sở hữu đc NFT mong muốn.

Hướng dẫn BUY NOW NFT

Để check xem NFT đã mua thành công hay chưa, các bạn vào User Center -> Asset: chọn NFT Assets/ Mystery Boxes/ Crypto Assets

Những lưu ý khi mua Mystery Boxes và Gaming IGO 

Mua NFT thông qua Mystery Boxes

Đăng nhập  MARKETPLACE

Mystery Box của Binance NFT

Có 4 loại NFT mà bạn có thể tìm thấy khi mở MYSTERY BOX:

 • N (Normal) – NFT cơ bản
 • R (rare) – NFT hiếm
 • SR (super rare) – NFT siêu hiếm,
 • SSR (super super rare) – NFT rất rất hiếm

Ví dụ mua 1 Mystery Box

Để mua Mystery Box, bạn chọn Buy -> hiện lên Order Retail ( Chi tiết đơn hàng). Bạn check lại thông tin Box Name, số tiền thanh toán -> chọn Confirm để mua Box.

Sau khi mua Hộp bí ẩn, bạn có thể mở ngay hoặc thêm vào bộ sưu tập Collection. Lưu ý Mystery Boxes không được hoàn lại (non-refundable). Tuy nhiên, bạn có thể bán Mystery Boxes trên Marketplace hoặc mở hộp và bán NFT bên trong hộp nếu muốn.

Mua NFT thông qua Game/IGO

Đăng nhập GAMING/IGO

Mua NFT thông qua Game/IGO

Tùy theo chương trình thì có hình thức mua NFT gaming khác nhau.

Ví dụ với Limited Edition STEPN NFTs. Nhà đầu tư phải cam kết BNB trong ví Spot thì mới được mua NFT này.

Tạm kết

Có một điều thú vị là Giá rổ của NFTs phần lớn dựa vào CỘNG ĐỒNG những người quan tâm đến nó. Theo ý kiến cá nhân mình, trước khi mua NFTs, nên tìm hiểu về mức độ chấp nhận NFTs của cộng đồng NFTs đó và yếu tố xu hướng trending hiện tại của NFTs là gì?

Không giống như coin/token, có thể mua bán ngay trên sàn hoặc swap, việc mua bán NFTs có thể diễn ra lâu hơn. Vì vậy, dễ dẫn đến tâm lý ghét chờ đợi và bán lỗ. Nếu muốn thử bắt đầu giao dịch NFTs, các bạn nên chọn mua NFTs có giá phù hợp và tính thanh khoản tốt, để trải nghiệm và rút kinh nghiệm dần. Chúc các bạn Mua NFTs thành công.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Phong Duy không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here