Algorand

Sau một thời gian dài cuối cùng Algo coin cũng chính thức được ra mắt thị trường. Thông tin này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều hiểu rõ về đồng tiền điện tử này. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ bài viết dưới đây!

Algo coin là gì?

Algo coin hay viết đầy đủ là Algorand coin là một đồng tiền ảo đang nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là một nền tảng blockchain phi tập trung có thể cho phép những người tham gia được quyền đóng góp hay nhận quyền lợi từ mạng lưới. Sự ra đời của Algorand nhằm mục đích giải quyết những vấn đề mà các blockchain khác đang gặp phải, ví dụ như tính bảo mật, tốc độ và phi tập trung đồng thời. 

Blockchain Algorand sử dụng Mode đồng thuận Permissionless cùng với PPOS để có thể tạo ra được sự an toàn, minh bạch và nâng cao tốc độ cho nền tảng, đồng thời vẫn có thể bảo đảm được mạng lưới luôn nằm trong trạng thái phi tập trung. Mục tiêu tương lai của dự án này chính là có thể sử dụng sức mạnh blockchain trong Algorand để có thể tạo ra một nền kinh tế tập trung, không còn gặp những trở ngại về biên giới, khoảng cách. 

Algo coin là gì
Ảnh minh họa: “Algo coin là gì?”

Vào tháng 06/2019, Algo coin chính thức được cho ra mắt bởi Silvio Micali – nhà khoa học máy tính và giá sư của MIT. Theo thông tin công bố thì đây là một mạng lưới blockchain mã nguồn mở và không cần cấp phép. Các giao dịch trên blockchain được thực hiện nhanh chóng và có thể hoàn thành gần như tức thì, trung bình mỗi giây có thể xử lý thành công trên 1.000 giao dịch (TPS) và trong chưa tới 5 giây có thể đạt được tổng thể giao dịch. 

Điểm nổi bật của Algo coin

Đồng tiền điện tử Algo coin có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Có thể kể đến như: 

 • Pure Proof of Stake: Người dùng có thể tạo sự ảnh hưởng vào việc xây dựng khối mới. Mức ảnh hưởng cụ thể sẽ phụ thuộc vào lượng Algo coin mà người dùng stake
 • Blockchain của Algorand không cho phép thực hiện fork 
 • Blockchain cho phép bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện giao thức đồng thuận bên trong nó và việc lựa chọn diễn ra hoàn toàn bí mật, ngẫu nhiên, đảm bảo liên tục
 • Tốc độ xử lý các giao dịch rất nhanh, gần như diễn ra ngay tức thì 
 • Có thể quản lý các yêu cầu thông lượng cao
 • Có khả năng lưu trữ phát triển trên ứng dụng phi tập trung dApp do nó là một blockchain hợp đồng thông minh công khai thông qua staking
 • Các nhà phát triển có thể tạo token mới hoặc là chuyển các token đã có sang hệ sinh thái Algorand thông qua giao thức Algorand Standard Asset (ASA)
Algorand coin
Algo coin có nhiều đặc điểm nổi bật

Thông tin chi tiết coin Algo

Tên, nguồn cung, hợp đồng

Algo coin được ký hiệu là ALGO 

Thông tin cơ bản: 

 • Token Name: ALGO
 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Token Standard: Updating
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 10.000.000.000 ALGO
 • Circulating Supply: 5.233.421.222 ALGO
 

Đồng tiền ảo Algo coin đã thực hiện 3 vòng mở bán. Cụ thể như sau:

Token Sale Equity (Đơn giá USD) Chú thích
Private Sale 1 4,000,000 $ Gọi vốn vào tháng 02/2018
Private Sale 2 62,000,000 $ Gọi vốn vào tháng 10/2018
Public Sale Dates
 
30% Token (3,000,000 ALGO)
Bán theo hình thức đấu giá Dutch Auctions
Phiên đầu tiên được bán vào ngày 19/06/2019 với giá 2.4$/1 coin ALGO

Tỷ giá hiện tại

Dưới đây là thông tin về tỷ giá ở thời điểm hiện tại chúng tôi viết bài của Algo token trên trang Coinmarketcap:

Tỷ giá Algo coin thời điểm hiện tại
Tỷ giá Algo coin thời điểm hiện tại

Lưu ý: Tại mỗi thời điểm khác nhau tỷ giá của Algo coin có thể thay đổi tăng hoặc giảm theo biến động của thị trường.

Cách sở hữu và giao dịch Algo coin

Nếu bạn muốn sở hữu đồng tiền điện tử này thì có thể trở thành các Relay Node để được nhận Reward. Bên cạnh đó, nếu tham gia vào các cuộc thi của Algorand Foundation tổ chức các developer cũng có thể nhận được coin này. 

Hoặc, bạn cũng có thể mua Algo coin trên các sàn giao dịch tiền điện tử tiêu biểu sau đây:

 1. SÀN BINANCE (GIẢM 10% PHÍ GIAO DỊCH)Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn BINANCE
 2. SÀN KUCOIN ( GIẢM 10% PHÍ GIAO DỊCH)Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn KUCOIN
 3. SÀN REMITANO (GIẢM 10% PHÍ GIAO DỊCH ⇒ Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn REMITNO
 4. SÀN FTX (GIẢM 5% PHÍ GIAO DỊCH) => Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn FTX
 5. SÀN HUOBIHướng dẫn đăng ký tài khoản sàn HUOBI

Roadmap và team developer

Roadmap của Algo coin

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về Roadmap của Algo token được nhà phát triển đưa ra. Thay vào đó, chỉ có những tin tức về việc cải tiến kỹ thuật, tăng TPS, giảm thời gian hoàn thành khối,… mà thôi. Nếu trong thời gian tới có thông tin gì về Roadmap của đồng tiền ảo này chúng tôi sẽ cập nhật ngay cho bạn.

Dưới đây bạn có thể tham khảo về việc cung cấp Algo coin trong tương lai:

Biểu đồ về việc cung cấp Algo coin trong tương lai
Biểu đồ về việc cung cấp Algo coin trong tương lai

Team developer / backer của Algo coin

Đội ngũ dự án

Tham gia vào phát triển dự án này đều là những thành viên tài năng và rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, Algorand có điểm đặc biệt là các Advisors của dự án được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như tiền điện tử, khoa học.

Một số thành viên của Nhóm Algorand
Một số thành viên của Nhóm Algorand

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư chính của Algo token là Arrington Capital. Cụ thể, vào ngày 10/06/2021, nhà đầu tư này đã hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái trên Algorand tới $100M. 

Vào tháng 09/2021, Algorand cũng nhận được sự hỗ trợ từ Skybridge là $250M và từ chính Algorand Foundation là $300M.

Đối tác

E-money đã trở thành đối tác chính thức với Algorand. Sự hợp tác này sẽ giúp ích rất lớn cho dự án. Cụ thể, thông qua sự hợp tác này các Stablecoin của châu Âu trong hệ sinh thái Algorand sẽ được hỗ trợ đầy đủ hơn.

Tạm kết và Disclaimer

Như vậy là qua những thông tin trên chắc bạn đã hiểu rõ hơn Algo coin là gì và có những đặc điểm nào nổi bật. Đây là một đồng tiền điện tử cũng rất đáng được quan tâm. 

Disclaimer: Các thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp, chia sẻ và tham khảo về Algo coin. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên nào cho việc đầu tư của bạn. Vì vậy, chúng tôi xin từ chối chịu mọi trách nhiệm trước kết quả đầu tư mà bạn thực hiện.

Hiện tại nhà nước Việt Nam không hỗ trợ pháp lý với bất kỳ đồng tiền điện tử nào, các bạn vẫn có quyền khai thác sử dụng, tuy nhiên khi có tranh chấp hoặc xung đột nhà nước không có nghịa vụ hỗ trợ giải quyết những vấn đề này.

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here