News

4 mẹo mua sản phẩm mẹ và bé từ Mỹ an toàn

Mua hàng trên Amazon là cách thức mua hàng được khá nhiều người lựa chọn hiện nay bởi hàng hóa ở đây vô cùng đa dạng, chất lượng, bạn có thể tìm thấy hầu hết các mặt hàng từ gia dụng, mẹ và bé với các thương hiệu phổ biến nhất.

Thêm vào đó là mức giá tốt hơn so với mức giá trên thị trường với rất nhiều người bán cho bạn chọn lựa. Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích mà Amazon đem lại thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi mua hàng trên đây để tránh các rủi ro không mong muốn liên quan đến chất lượng sản phẩm hay lừa đảo khi mua hàng.

1. Xem xét mức độ uy tín của các loại hàng hóa mua trên Amazon

  • Hàng hóa được bán trên Amazon thường được phân chia thành ba loại khác nhau. Trong đó loại thứ nhất Ships from and sold by Amazon.com là hàng nằm trong kho của Amazon, được Amazon trực tiếp gói hàng và chuyển hàng đến tận tay người dùng, đây là loại hàng đảm bảo nhất trên website bởi nó được chính Amazon bán ra.
  • Loại hàng hóa thứ hai đó là Sold by XYZ and Fulfilled by Amazon, đây là hàng được bán bởi một cá nhân hay một cửa hàng lưu kho tại Amazon và do Amazon đảm nhiệm gói hàng và giao hàng đến người mua hàng, loại này cũng khá đảm bảo và an toàn.
  • Cuối cùng là Ships from and sold by XYZ, đây là loại hàng được bán, gói hàng và vận chuyển đến khách hàng toàn bộ bởi một cá nhân hay một cửa hàng nên khách hàng có thể gặp rủi ro như hàng kém chất lượng, hàng được gói không cẩn thận hay không đúng yêu cầu.

Khi mua hàng trên Amazon khách hàng cần phải xem xét mức độ uy tín của các loại hàng hóa này để có quyết định lựa chọn hợp lý. Thêm vào đó giá cả, chính sách vận chuyển và khuyến mại của các loại hàng hóa đó cũng khác nhau.

2. Cẩn thận với thông tin liên quan đến sản phẩm

Một vấn đề khác mà khách hàng cần lưu ý khi mua hàng trên Amazon đó chính là tìm hiểu thật cẩn thận thông tin liên quan đến sản phẩm bởi bạn không thể trực tiếp xem sản phẩm giống như cách thức mua hàng truyền thống mà chủ yếu thông qua hình ảnh và thông tin sản phẩm.

Chính vì vậy bạn nên đọc thật kỹ các thông số liên quan đến sản phẩm để có thể có lựa chọn tốt nhất dành cho mình. Thêm vào đó bạn cũng nên so sánh giá cả và chính sách khuyến mãi, chính sách vận chuyển nếu sản phẩm đó được nhiều người bán và các cửa hàng cùng cung cấp để có thể mua được sản phẩm với giá phù hợp nhất. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu thật cẩn thận các thông số của sản phẩm, tránh tình trạng không đúng như mong muốn khi nhận được hàng sau khi mua hàng trên Amazon.

3. Đọc các thông tin đánh giá của người dùng khác

Khi quyết định mua một sản phẩm, bạn nên đọc các thông tin đánh giá của người dùng khác khi mua hàng trên Amazon. Thông thường các sản phẩm được bán trên website Amazon.com đều được cho điểm thông qua các sao (trong đó sản phẩm chất lượng cao nhất là 5 sao), đó là tổng hợp số điểm của mọi người đánh giá sản phẩm đó.

Thêm vào đó dưới mỗi sản phẩm thường có thêm các nhận xét, bình luận (hay còn gọi là reviews) của người dùng về sản phẩm hay sau khi sử dụng sản phẩm. Bạn có thể đọc các bình luận đó để đưa ra sự lựa chọn cho mình. Bên cạnh đánh giá về sản phẩm thì bạn cũng nên quan tâm đến đánh giá của người dùng dành cho nhà cung cấp sản phẩm xem cá nhân hay cửa hàng bán sản phẩm đó cung cấp sản phẩm có uy tín hay không, chính sách có tốt không trước khi quyết định mua hàng.

4. Lựa chọn dịch vụ ship hàng uy tín từ Mỹ về Việt Nam

Nếu bạn không có kinh nghiệm mua hàng online tại Mỹ và chuyển về Việt Nam thì sử dụng các dịch vụ ship hàng Mỹ là cách đơn giản và an toàn để mua hàng trên Amazon. Tuy nhiên khi sử dụng các dịch vụ này bạn nên xem xét chính sách bảo hiểm, thời gian ship hàng và chi phí vận chuyển của đơn hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.